24H Bóng Đá

V-League có giải thưởng cá nhân sau mỗi trận

Advertisement

Hiện tại, giải bóng đá vô địch quốc gia đã khởi đầu thành công mĩ mãn trước sự mong đợi của người hâm mộ nước nhà. V-League cũng bắt đầu được quan tâm nhiều hơn sau những gì mà đội tuyển Việt Nam làm được dưới thời HLV Park Hang Seo. Đó cũng là một phần những lý do tại sao các doanh nghiệp bắt đầu đổ tiền vào tài trợ cho các CLB.

Advertisement

Với những gí tài trợ hấp dẫn từ các nhà đầu tư, các đội bóng bắt đầu bạo dạn hơn trong việc mua sắm, kể cả những đội bóng sẵn có tiềm lực tài chính lớn như Hà Nội FC. Kinh tế phát triển, kéo theo nhiều động lực cho các cầu thủ phấn đấu, từ ngoại binh cho đến nội binh.

Với việc tập đoàn Masan đặt bút kí để trở thành đối tác của VPF với bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, giải vô địch quốc gia đã đổi tên thành Wake-up 247 V-League 2019 kể từ mùa giải năm nay cho đến năm 2024. Bên cạnh đó, V-League cũng bắt đầu sự thay đổi lớn để tăng chất lượng cho giải đấu cũng như động lực của các cầu thủ: sau mỗi trận đấu, ban tổ chức sẽ lựa chọn ra cầu thủ xuất sắc nhất để trao thưởng.

Giải thưởng này đã được áp dụng vào ngay trận đấu mở màn mùa giải 2019 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và Becamex Bình Dương. Với tư cách là cầu thủ đầu tiên ghi bàn vào lưới đối phương trong mùa giải mới, cùng màn thể hiện chói sáng, tiền đạo Rimario của đội bóng xứ Thanh đã nhận giải thưởng cầu thủ xuất sắc nhất trận với giá trị 10 triệu đồng. Cầu thủ sinh năm 1994 đang là một trong những trụ cột hiếm hoi của Thanh Hóa sau khi nhà tài trợ FLC rút lui khỏi đội bóng, kéo theo nhiều cầu thủ giỏi đồng loạt ra đi. Có thể kể đến những màn đào thoát của Omar, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng hay Minh Tuấn.

 

Advertisement