Top 10

Top 7 cầu thủ từng làm những công việc tầm thường trở thành siêu sao

Top 7 cầu thủ từng làm những công việc tầm thường trở thành siêu sao

Lịch sử làng túc cầu chứng kiến rất nhiều tấm gương vượt khó từ những công việc đơn giản họ đã duy trì song song với niềm đam mê bóng đá để trở thành những ngôi sao hàng đầu.

Rickie Lambert

Tuổi: 37

Nghề nghiệp trước đây: Công nhân nhà máy củ cải

Ra mắt chuyên nghiệp: 2001

Trong khi được đào tạo trẻ vào năm 2001, Lambert không kiếm được gì, vì vậy phải nhận tiền lương từ nhà máy củ cải đường địa phương. Từ đó sự nghiệp bóng đá của Lambert cất cánh, vì 5 năm sau, anh có suất đá chính tại Bristol Rovers. Sau đó, anh ấy đã bị trả về từ Southampton đến Liverpool vào Anh năm 2013. Thật không may, sự nghiệp của anh phần nào suy giảm kể từ đó, nhưng anh ấy vẫn tiếp tục thi đấu với Cardiff City tại Hạng Nhất Anh trước khi giải nghệ vào năm 2017.

Peter Schmeichel

Tuổi: 55

Nghề nghiệp trước đây: Người dọn dẹp, dệt may và quản lý bán hàng tại WWF

Ra mắt chuyên nghiệp: 1987

Trước khi sự nghiệp chuyên nghiệp của mình thực sự cất cánh, Schmeichel đã tích lũy khá nhiều CV trước khi gia nhập Brondby vào năm 1987. Ban đầu bắt đầu với một bộ phận dệt may, Schmeichel đã làm nhân viên dọn dẹp trước khi nhận được vai trò mơ ước với Quỹ Động vật hoang dã Thế giới. Sau thành công với Brondby, anh trở thành huyền thoại của Premier League tại Manchester United, giành 5 chức vô địch Premier League, 3 Cup FA và 1 Champions League.

Miroslav Klose

Tuổi: 40

Nghề nghiệp trước đây: Thợ mộc

Ra mắt chuyên nghiệp: 1998

Trước khi chuyển đến Kaiserslautern để bắt đầu sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của mình, Klose đã được đào tạo như một thợ mộc học việc. Sau đó anh tiếp tục trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tuyển Đức cũng như là cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại trong lịch sử World Cup và là cầu thủ thứ 3 từng ghi bàn ở 4 kỳ World Cup khác nhau. Tiền đạo sinh ra ở Ba Lan đã kết thúc sự nghiệp của mình ở Italia với Lazio và chính thức giải nghệ vào năm 2016 khi anh gia nhập đội ngũ huấn luyện của Joachim Low.

Stuart Pearce

Tuổi: 56

Nghề nghiệp trước đây: Thợ điện

Ra mắt chuyên nghiệp: 1978

Sự nghiệp chuyên nghiệp của Pearce bắt đầu ở Wealdstone, 7 năm sau, anh chuyển đến Nottingham Forest để chơi dưới thời Brian Clough. Không chắc chắn về tương lai bóng đá, ‘Psycho’ đã nắm lấy cơ hội tại Forest để làm thợ điện quanh câu lạc bộ. Hơn 400 lần xuất hiện trên sân, Pearce đã là thành viên tại Manchester City vào năm 2002, rồi xen đó là Newcastle United và West Ham United. Ông cũng huấn luyện tuyển Olympic Anh, U21 Anh và Forest, nhưng giờ đây đã ưu tiên cho giới truyền thông.

Chris Waddle

Tuổi: 58

Nghề nghiệp trước đây: Người làm gia vị xúc xích

Ra mắt chuyên nghiệp: 1980

Trước khi thành công lớn tại Newcastle, Tottenham Hotspur, Marseille và Sheffield Wednesday, cầu thủ chạy cánh này tập trung các kỹ năng của mình vào các xúc xích; cụ thể hơn là chế biến gia vị của chúng. Sau đó Waddles trở thành trụ cột tuyển Anh tại kỳ Euro 1996 và World Cup 1998.

Jamie Vardy

Tuổi: 32

Nghề nghiệp trước đây: Công nhân nhà máy nẹp sợi carbon

Ra mắt chuyên nghiệp: 2010

Jamie Vardy đã bổ sung thu nhập của mình như một kỹ thuật viên làm nẹp y tế. Vardy đã sống một lối sống rất bình thường cho đến khi anh chuyển đến Leicester City, nơi anh đã vô địch Premier League, chơi ở Champions League và ghi bàn cho đội tuyển Anh tại một giải đấu lớn. Mùa này, anh vẫn là sát thủ số 1 của Bầy cáo với cú đúp vào lưới Arsenal gần đây để có 14 bàn tại Premier League mùa này.

Charlie Austin

Tuổi: 29

Nghề nghiệp trước đây: Thợ hồ

Ra mắt chuyên nghiệp: 2009

Khi bắt đầu lại sự nghiệp bóng đá của mình với Poole Town sau khi được giải thoát khỏi học viện trẻ của Reading, tiền đạo hiện tại của Southampton đã bươn chải cuộc đời của mình như một thợ hồ. Khi Swindon Town gọi điện thoại và Austin được cung cấp một hợp đồng chuyên nghiệp, anh đã bỏ nghề. Sau thành công với Swindon, Burnley và QPR, Austin trở lại Premier League cùng với Southampton.

Advertisement

Post Comment