Top 10

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại trong lịch sử La Liga

Advertisement

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại trong lịch sử La Liga

La Liga là giải đấu bóng đá hàng đầu được tổ chức tại Tây Ban Nha, nổi tiếng với lối chơi gây áp lực cao và chuyền bóng nhanh. Đây cũng là một trong những giải bóng đá hấp dẫn nhất châu Âu và là sân chơi của các câu lạc bộ lớn như Real Madrid, Barcelona, Athletico Madrid hay Sevilla, … . Trong danh sách này chúng ta sẽ biết về Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại trong lịch sử La Liga.

Advertisement

1/ Lionel Messi (474 ​​bàn)

Lionel Messi – Ảo thuật gia của môn thể thao vua cũng không cần được giới thiệu nhiều, anh được ca ngợi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay/ Siêu sao này đang giữ kỷ lục Vua phá lưới trong lịch sử La Liga với 474 bàn sau 520 trận cùng tỷ lệ ghi bàn là 0,91. Kỷ lục này có vẻ quá tốt để có thể bị phá vỡ. Messi rời La Liga và Barcelona sau 17 năm để gia nhập PSG vào mùa hè năm 2023.

Anh đã giành Quả bóng Vàng thế giới (kỷ lục 7 lần), Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA (2 lần), Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của UEFA (3 lần), danh hiệu La Liga (10 lần), danh hiệu Ligue 1 (2 lần), Chiếc giày Vàng La Liga (8 lần), Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (7 lần), Siêu cúp Tây Ban Nha (7 lần), Champions League (4 lần), Chiếc giày Vàng Champions League (6 lần), 1 World Cup và 1 Copa America.

2/ Cristiano Ronaldo (311 bàn)

Cristiano Ronaldo – Một trong những cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất không cần bàn cãi. Siêu sao này đã khoác áo Real Madrid ở La Liga trong 9 năm, ghi 311 bàn chỉ sau 292 trận với tỷ lệ ghi bàn phi thường là 1,07. Không chỉ ở Tây Ban Nha, anh còn chinh phục cả nước Anh và Italia.

Ronaldo từng đoạt Quả bóng Vàng thế giới (5 lần), Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của UEFA (4 lần), Cầu thủ nam xuất sắc nhất năm của FIFA (2 lần), danh hiệu La Liga (2 lần), Chiếc giày Vàng La Liga (3 lần), Cúp Nhà vua Tây Ban Nha ( 2 lần), Siêu cúp Tây Ban Nha (2 lần), Champions League (5 lần), Chiếc giày Vàng Champions League (7 lần), Euro (1 lần), danh hiệu Premier League (3 lần) và danh hiệu Serie A (2 lần) cho đến bây giờ.

3/ Telmo Zarra (251 bàn)

Telmo Zarra – Huyền thoại người Tây Ban Nha của Athletic Bilbao từng là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất trong thời đại. Đã cam kết sự trung thành với Athletic Bilbao, ông chưa bao giờ chơi cho bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong giải đấu. Zarra đã ghi 251 bàn chỉ sau 277 trận với tỷ lệ ghi bàn đáng kinh ngạc là 0,9. Danh thủ này từng 6 lần đoạt Chiếc giày Vàng La Liga, bên cạnh 1 lần vô địch La Liga và 5 lần đoạt Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.

4/ Karim Benzema (238 bàn)

Huyền thoại của Real Madrid – Benzema là một tiền đạo xuất sắc vào thời kỳ đỉnh của minh. Đã chơi ở La Liga 14 năm, tiền đạo người Pháp vẫn trung thành với Real Madrid. Benzema là cầu thủ của xứ sở lục lăng ghi nhiều bàn thắng nhất ở 1 trong 5 giải đấu hàng đấu châu Âu với 238 bàn.

Anh đã tạo ra con số này sau 439 trận với tỷ lệ ghi bàn là 0,41 tại La Liga. Benzema đã 1 lần giành Chiếc giày Vàng La Liga và 1 Chiếc giày Vàng Champions League. Anh cũng từng vô địch Champions League (5 lần), danh hiệu La Liga (4 lần), Siêu cúp Tây Ban Nha (3 lần) trong sự nghiệp.

5/ Hugo Sanchez (234 bàn)

Hugo Sanchez được xem là cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay của Mexico. Ông rất nổi tiếng với khả năng dứt điểm chính xác vào thời của mình. Huyền thoại của La Liga từng chơi cho 3 câu lạc ở giải đấu số 1 Tây Ban Nha là Athletico Madrid (58 trận), Real Madrid (190 trận) và Rayo Vallenco (17 trận).

Sanchez đã ghi tổng cộng 234 bàn chỉ sau 347 trận với tỷ lệ ghi bàn là 0,67. Huyền thoại bóng đá người Mexico đã giành được danh hiệu La Liga (5 lần), Cúp Nhà vua Tây Ban Nha (2 lần), Siêu cúp Tây Ban Nha (4 lần) và 1 UEFA Cup trong sự nghiệp xuất sắc cùng với việc giành Chiếc giày Vàng La Liga (5 lần).

Advertisement