Top 10

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các kỳ World Cup cho đến nay (tháng 8-2022)

Advertisement

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các kỳ World Cup cho đến nay (tháng 8-2022)

World Cup là giải đấu lớn nhất trong thế giới bóng đá. Đó là sự kiện hấp dẫn của môn thể thao vua và giấc mơ của mọi cầu thủ là được đại diện cho đất nước của họ tại World Cup. Trên cơ sở đó, chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong các kỳ World Cup cho đến nay (tháng 8-2022).

Advertisement

1/ Miroslav Klose – 16 bàn thắng

Kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất của cựu tiền đạo người Đức – Miroslav Klose (16) tại các giải đấu World Cup vẫn còn nguyên vẹn trong 8 năm nay. Klose ra mắt World Cup vào năm 2002 và ghi 1 hat-trick vào lưới Saudi Arabia khi Đức đánh bại họ với tỷ số 8-0. Anh đã ghi 5 bàn tại giải đấu năm đó và ghi thêm 5 bàn nữa tại World Cup 2006 được tổ chức tại Đức.

Klose đã giành được Chiếc giày vàng cho chiến tích ghi bàn của anh trong phiên bản World Cup 2006. Anh cũng đã ghi 4 bàn tại World Cup 2010 được tổ chức tại Nam Phi. Klose cuối cùng đã vượt qua Ronaldo để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở các kỳ World Cup trong phiên bản năm 2014, nơi anh ghi được 2 bàn thắng. Bàn thắng thứ 16 của Klose đến trong trận đấu nổi tiếng khi Đức vùi dập Brazil 7-1 ở bán kết.

2/ Ronaldo de Lima – 15 bàn thắng  

Ronaldo de Lima là một trong những tiền đạo khéo léo nhất mọi thời đại. O Fenomeno đã làm điên đảo thế giới ở World Cup 1998. Anh đã ghi 4 bàn sau 7 lần ra sân tại giải đấu. Tuy nhiên, Ronaldo đã không thể truyền cảm hứng cho đội bóng của anh đến danh hiệu vô địch khi họ thất thủ 3-0 trước Pháp trong trận chung kết.

Anh ấy đã bù đắp được điều đó 4 năm sau đó tại World Cup 2002 khi ghi 8 bàn sau 7 trận, trong đó có cú đúp ấn định chiến thắng trước Đức trong trận chung kết. Bộ ba tấn công Ronaldo, Rivaldo và Ronaldinho đã gây náo loạn tại giải đấu và đơn giản là bất khả chiến bại. Ronaldo đã ghi thêm 3 bàn nữa ở World Cup 2006 khi Brazil thất bại trong trận tứ kết với Đức.

3/ Gerd Muller – 14 bàn thắng  

Gerd Muller được nhiều người xem là một trong những tiền đạo vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông chỉ chơi trong 2 giải đấu World Cup nhưng đã có 14 lần ghi bàn. Ông đã ghi 10 bàn tại World Cup 1970 và giành được Chiếc giày vàng năm đó. Muller ghi bàn trong cả 5 lần ra sân đầu tiên tại World Cup.

Ông đã lập hat-trick trong các trận liên tiếp trước Bulgaria và Peru vào năm 1970. Tuy nhiên, những nỗ lực của tiền đạo huyền thoại này không thể truyền cảm hứng cho Tây Đức đến danh hiệu vô địch khi họ gục ngã trước Italia ở bán kết. Muller tiếp tục ghi 4 bàn tại World Cup 1974. Lần này, ông đã ghi bàn thắng quyết định cho Tây Đức trong trận chung kết với Hà Lan của Johan Cruyff .

4/ Just Fontaine – 13 bàn thắng  

Tiền đạo người Pháp – Just Fontaine đã ghi tất cả 13 bàn thắng tại World Cup trong giải đấu năm 1958. Ông đã thi đấu thăng hoa và giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất tại một kỳ World Cup. Đây cũng là giải đấu World Cup duy nhất mà tiền đạo này góp mặt.

13 bàn thắng của Fontaine đến từ 6 lần ra sân. Ông đã ghi 1 hat-trick vào lưới Paraguay và ghi 4 bàn vào lưới Đức. Nhưng bất chấp những màn thể hiện “anh hung” của Fontaine và tỷ lệ ghi bàn phi thường, Pháp vẫn đứng thứ 3 sau khi nhận thất bại trước nhà vô địch ở giải đấu năm đó là Brazil ở bán kết.

5/ Pele – 12 bàn  

Được đánh giá rộng rãi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, Pele là một phần của đội tuyển Brazil thống trị giải đấu quốc tế vào cuối những năm 50 và 60. Tiền đạo huyền thoại này đã ghi 12 bàn qua 4 kỳ World Cup. Điều đáng chú ý là mặc dù là một trong những chân sút hàng đầu mọi thời đại tại các kỳ World Cup, Pele chưa bao giờ giành được Chiếc giày vàng.

Nhưng ông đã được vinh danh là cầu thủ trẻ nhất từng ghi bàn tại một kỳ World Cup. Tiền đạo này đã ghi bàn thắng cho Brazil trong trận chung kết năm 1958 khi mới 17 tuổi 249 ngày. Pele cũng giữ kỷ lục là cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick tại một kỳ World Cup. Ông đã đạt được chiến tích đó trong trận đấu với Pháp vào ngày 24-06-1958.

Advertisement