Top 10

Top 5 đội trưởng vĩ đại nhất mọi thời đại của Real Madrid

Advertisement

Top 5 đội trưởng vĩ đại nhất mọi thời đại của Real Madrid

Ở CLB vĩ đại như Real Madrid, đeo băng thủ quân không phải là chuyện đơn giản và hãy cùng điểm qua 5 đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử của Los Blancos.

Advertisement

Iker Casillas – Năm đội trưởng: 2010-2015

Sau sự ra đi của 2 công thần là Raul Gonzalez và Guti năm 2010, Casillas trở thành người kế vị cho chiếc băng thủ quân từ 2 huyền thoại người Tây Ban Nha. Casillas khi đó đang là thủ môn xuất sắc nhất thế giới và anh cũng giúp Los Blancos giành những thành công. Trong tư cách là đội trưởng của Real Madrid, Casillas đã giành 1 LaLiga, 2 danh hiệu Copa Del Rey, Super Cup de Espana, UEFA Champions League, UEFA Super Cup và 1 Club FIFA World Cup cùng 2 Euro. Huyền thoại của Real Madrid hiện đang chơi cho đội bóng Bồ Đào Nha là FC Porto.

Sergio Ramos – Năm đội trưởng: 2015 – Hiện tại

Một trong những hậu vệ đáng sợ nhất thế giới và được cho là trung vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Sau sự ra đi của người bạn lâu năm Iker Casillas, Ramos đã tiếp quản băng thủ quân và đưa Real Madrid trở lại thời kỳ vinh quang nhất ở trời Âu khi giành danh hiệu LaLiga năm 2017, Super Cup de Espana, 2 Siêu cúp UEFA, 2 World Cup FIFA Club và 3 lần liên tiếp vô địch UEFA Champions League.

Miguel Munoz Mozun: Năm đội trưởng: 1948-1959

Ông được coi là một trong những thuyền trưởng vĩ đại nhất mọi thời đại nhưng ít ai biết ông từng là thủ lĩnh của Los Blancos trong gần một thập kỷ. Trước đó trong sự nghiệp của mình, anh đã chơi ở Celta Vigo rồi mới về Real Madrid với hơn 350 lần ra sân và trở thành một trong những cầu thủ thành công nhất trong lịch sử câu lạc bộ và được xem là một trong những tiền vệ vĩ đại nhất mọi thời đại. Anh cùng Kền kền trắng giành 3 chức vô địch châu Âu liên tiếp, 4 lần vô địch La Liga và 2 Cup Latin.

Miguel Munoz, trainer of Real Madrid, during training at Selhurst Park before they played Crystal Palace in a friendly. (Photo by S&G/PA Images via Getty Images)

Raul Gonzalez – Năm đội trưởng: 2003-2010

Thường được xem là một trong những cầu thủ bóng đá Tây Ban Nha vĩ đại nhất mọi thời đại, Raul là đã có 741 lần ra sân và ghi 325 bàn thắng và Chúa nhẫn là một trong những sát thủ vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay của Real Madrid. Raul được làm đội trưởng năm 2003 và giữ trong 7 mùa liên tiếp dù giai đoạn này Real đang sở hữu Dải ngân hà toàn các siêu sao. Trong nhiệm kỳ làm đội trưởng của Real Madrid, Raul đã cùng Real giành 2 danh hiệu LaLiga và 2 Supercopa de Espana nhưng đáng tiếc lại không giành UEFA Champions League.

Manuel Sanchis – Năm đội trưởng: 1988 – 2001

Anh ấy là một phần của ‘Quinta del Buitre’ nổi tiếng, 5 cầu thủ đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển câu lạc bộ. Sanchis đã ra sân hơn 700 trận đấu chính thức cho Los Blancos và được làm đội trưởng câu lạc bộ vào năm 1988. Ông cùng Real đoạt 2 danh hiệu UEFA Champions League, Cúp Liên lục địa, 5 danh hiệu Tây Ban Nha, 5 danh hiệu Cúp Tây Ban Nha, 5 Siêu cúp Tây Ban Nha và Siêu cúp UEFA, số danh hiệu lên tới 19 và đây là thời kỳ thành công nhất trong lịch sử của Los Blancos.

 

Advertisement