24H Bóng Đá

V-League có nhà tài trợ mới trước thềm khai mạc

Advertisement

Ngày 21/2, V-League 2019 sẽ chính thức khởi tranh với trận mở màn giữa Thanh Hóa và Becamex Bình Dương. Song cho đến trước giờ khai mạc, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) mới chính thức tiết lộ nhà tài trợ mới cho giải quốc nội lớn nhất Việt Nam năm nay.

Advertisement

Vụ thể, thương hiệu nước tăng lực vị cà phê Wake-up 247 sẽ là nhà tài trợ chính cho V-League. Nhãn hàng này do Công ty Cổ phần hàng tiêu dùng Masan (MSC) sở hữu. Theo đó VPF đã kí hợp đồng với Masan để có quyền tài trợ Wake-up 247 trong vòng 5 năm. Như vậy, từ năm nay cho đến năm 2024, giải bóng đá cao nhất Việt Nam sẽ có tên Wake-up V-League 2019, thay đổi từ nhà tài trợ cũ là hãng ô tô Toyota của Nhật Bản.

Mới đây, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc VPF cho biết, sự chậm trễ trong việc công bố danh tính nhà tài trợ bắt nguồn từ những khúc mắc trong việc chốt hợp đồng hợp tác giữa VPF và Masan. Tuy vậy, tiến trình hậu cần cho giải đầu vẫn được làm đúng như dự kiến và kịp thời.

Về chi tiết bản hợp đồng, cả VPF và Masan từ chối cung cấp cho giới truyền thông. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Masan, tổng giá trị hợp đồng được kí kết lên tới hàng trăm tỉ đồng trong vòng 5 năm tiếp theo với khoảng 40 tỉ đồng cho mỗi năm.

Wake-up 247 V-League 2019 sẽ diễn ra gồm sự góp mặt của 14 CLB kéo dài trong 26 vòng đấu. Cụ thể, các đôi bóng được phép sở hữu 3 cầu thủ ngoại và 1 cầu thủ Việt gốc nước ngoài. Điều đặc biệt nhất, VPF sẽ cân nhắc áp dụng công nghệ VAR trong các trận đấu để giúp trọng tài có những quyết định chính xác nhất trong mỗi tình huống nhạy cảm.

 

Advertisement