24H Bóng Đá

Niềm tin vào U22 Việt Nam tại SEA Games 2019

Một lần nữa, dưới thời của HLV Park Hang-seo, người hâm mộ tiếp tục đặt rất nhiều niềm tin không chỉ đối với ĐTQG mà còn đối với đội trẻ được thầy Park dẫn dắt. Cụ thể là U22 Việt Nam tại SEA Games 2019 sắp tới sẽ được diễn ra vào cuối năm tại Philippines. 

Những gì mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc đã làm được trong thời gian qua là điều mà ai ai theo dõi bóng đá nước nhà đều có thể nhìn thấy. Khi ông Park được bổ nhiệm, đã có không ít sự ngờ vực nhưng mọi thứ mau chóng tan biến sau những thành công mà HLV Park Hang-seo cùng đội tuyển Việt Nam có được.

Từ U23 Châu Á, đến AFF Cup và Asiad 2018, thầy Park đều cho thấy ông có thể tạo ra bất ngờ với cách dụng binh đầy tài tình của mình trên sân. Đã lâu lắm rồi người hâm mộ bóng đá Việt Nam mới được nhìn thấy hình ảnh tuyển Việt Nam chơi dường như ngang ngửa với những đội bóng được đánh giá cao hơn, thậm chí còn trở thành Á quân U23 Châu Á 2018, điều mà từ trước đến nay chưa từng có trong lịch sử bóng đá nước nhà.

Thầy Park đã từng đánh giá lứa cầu thủ U22 hiện tại không chất lượng bằng những cầu thủ đã tham gia U23 Châu Á tại Thường Châu năm đó. Mặc dù thế nhưng cách mà vị chiến lược gia người Hàn Quốc tìm kiếm nhân sự, sắp xếp đội hình lại làm cho người hâm mộ rất tin vào một tấm HCV sẽ được trao cho các chiến binh Rồng vàng tại đấu trường SEA Games sắp tới.

Không có được đội hình tốt nhất, U22 Việt Nam vẫn giành một chiến thắng vô cùng nhẹ nhàng trước Trung Quốc. Không thể phủ nhận một điều rằng Trung Quốc không phải là đối thủ được đánh giá cao nhưng cách mà các chân sút U22 Việt Nam thể hiện trong trận đấu đó đem lại những điều vô cùng tích cực và ý nghĩa.

Một Tiến Linh khi về khoác áo U22 lại cho thấy bản lĩnh và sự tự tin vượt trội. Với đội hình ấy, khi tham dự SEA Games, có sự góp mặt của Văn Hậu, của Quang Hải và nếu Đình Trọng kịp phục hồi chấn thương thì tạo nên bộ khung vô cùng tuyệt vời cho tuyển U22 Việt Nam.

Bên cạnh đó là những nhân tố mới rất đáng được chú ý như Tấn Sinh, Đức Chiến, Tấn Tài, Hoàng Đức,… đều có thể trở thành những “quân bài” chiến lược, tạo nên yếu tố bất ngờ cho U22 Việt Nam. Trước tình hình mà Quang Hải luôn là cái tên bị theo kèm rất sát thì thầy Park chắc hẳn sẽ có những tính toán chiến thuật phù hợp hơn.

SEA Games là đấu trường mà tuyển Việt Nam chưa bao giờ giành được HCV. Tất cả những sự chuẩn bị cho đội tuyển U22 bây giờ cốt lõi là để chinh phục ước mơ chưa bao giờ thành hiện thực của các cầu thủ và của người hâm mộ bóng đá nước nhà. Thầy Park cũng vô cùng tâm lý khi hiểu rất rõ vấn đề này và yêu cầu CLB Hà Nội phải đưa điều khoản cho Văn Hậu về tham dự SEA Games khi ký hợp đồng với SC Heenrenveen.

Đội tuyển U22 Việt Nam đang có được những sự chuẩn bị rất tốt. Hy vọng ban huấn luyện cũng như các cầu thủ sẽ tiếp tục duy trì phong độ này để tiếp tục đem tin vui về cho bóng đá nước nhà trong thời gian tới.

Advertisement

Post Comment