24H Bóng Đá

Báo Hàn nhận định về tài cầm quân của trợ lý Lee

Advertisement

Những ngày qua, ai sẽ dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham gia SEA Games 30 ở Philippines vào tháng 11 năm nay đang là chủ đề được báo giới và người hâm mộ bóng đá quan tâm.

Advertisement

Ở diễn biến mới nhất, VFF đã gần như chấp thuận đề nghị của HLV Park Hang Seo: để trợ lý Lee Young Jin của ông Park phụ trách ĐT U22 Việt Nam cho giấc mơ đoạt huy chương vàng đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là quyết định được xem là hợp lý cho HLV Park Hang Seo, khi không ít lần chiến lược gia này từng bày tỏ nguyện vọng chỉ toàn tâm toàn ý với một đội tuyển, đặc biệt trong bối cảnh ĐT Việt Nam đang có cơ hội lớn để mơ về việc được tham gia World Cup 2022 ở Qatar.

Nhận định về hoàn cảnh công Lee Young Jin sẽ dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam, tờ News 1 Korea đã bình luận: “HLV Park Hang Seo đã quyết định tiến cử trợ lý của mình là ông Lee Young Jin trong việc lựa chọn dẫn dắt U22 Việt Nam và ĐT quốc gia Việt Nam. Đây là quyết định không quá bất ngờ bởi ông Lee từng có kinh nghiệm dẫn dắt CLB Daegu của Hàn Quốc. Ngoài ra, ông Lee Young Jin cũng là nhà cầm quân giàu kinh nghiệm và rất hiểu tâm lý cầu thủ. Sự kết nối giữa ông Park Hang Seo và ông Lee Young Jin chắc chắn vẫn sẽ bền chặt khi họ vẫn có thể tham mưu, tư vấn cho nhau”.

Xét về kinh nghiệm, ông Lee Young Jin hoàn toàn đủ sức để phụ trách U22 Việt Nam thay ông Park Hang Seo. Trước đây, trợ lý Lee cũng từng cầm quân ở CLB Anyang LG Cheetahs và sau đó là FC Seoul trước khi nhận nhiệm vụ Daegu FC” – News 1 Korea nhận xét thêm.

Hiện nhiều khả năng Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ chấp thuận lời đề nghị của thầy Park. Nếu trường hợp này diễn ra, HLV người Hàn Quốc sẽ phải tuyển thêm trợ lý mới.

 

Advertisement