24H Bóng Đá

U22 Việt Nam đề xuất đổi giờ thi đấu bán kết

Advertisement

Sáng ngày 23/2 vừa qua đã tổ chức buổi họp kĩ thuật ở khách sạn Sunway (thủ đô Phnom Penh, Campuchia). 4 Trưởng đoàn của bốn đội tham dự bán kết giải U22 Đông Nam Á đã có mặt để xác định màu trang phục thi đấu cũng như để phổ biến về một vài luật mới sẽ áp dụng.

Advertisement

Sau khi đã đạt được thỏa thuận, đội tuyển U22 Việt Nam sẽ mặc trang phục áo trắng, quần trắng, tất đỏ. Đây có thể là điềm tốt cho các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, vì đó là bộ trang phục mà ĐT U22 Việt Nam đã sử dụng trong trận thắng giòn giã 4 – 0 trước U22 Đông Timo ở vòng bảng. Ở chiều hướng khác, U22 Indonesia – đối thủ của ĐT U22 Việt Nam ở trận bán kết sẽ mang áo đỏ, quần đỏ, tất trắng.

Cũng trong buổi họp này, ban tỏ chức giải đấu cũng phổ biến cụ thể các điều lệ, luật thi đấu việt vị và sút penalty. Cụ thể, mỗi đội bóng sẽ có quyền thêm 1 lượt thay người trong hiệp phụ. Bên cạnh đó, khi thực hiện cú sút penalty, cầu thủ sút bóng cần phải thực hiện dứt khoát, không được thực hiện các động tác giả.

Một điều đáng lưu ý trong cuộc họp là ông Lưu Quang Điện Biên – Trưởng đoàn U22 Việt Nam đã đề xuất lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á về một số vấn đề ảnh hưởng đến các tuyển thủ cũng như chất lượng trận đấu. Ông Biên cho rằng, thời tiết ở Campuchia thường rất nóng vào tầm buổi trưa vào chiều, nên để các trận đấu diễn ra vào khoảng chiều tối để thời tiết dễ chịu hơn, bảo đảm thể lực và sức khỏe cho cầu thủ 2 đội cũng như khán giả có thể đến sân xem trận đấu nhiều hơn.

Được biết ở giải U22 Đông Nam Á lần này, ban tổ chức đã áp dụng quãng thời gian nghỉ tiếp nước do thời tiết nắng nóng, hay còn gọi là “cooling break”. Theo đó cứ hết 30 phút thi đấu, các cầu thủ sẽ được nghỉ 3 phút để uống nước.

 

Advertisement