24H Bóng Đá

Bác sĩ cho biết về tình hình chấn thương ở U22 Việt Nam

Advertisement

Trong trận đấu gặp U22 Đông Timo, cả Hoàng Nam và Danh Trung đều dính chấn thương. Hai cầu thủ này đều đang phục hồi lại, tình hình rất khả quan. Tuy nhiên, chúng tôi chưa thể chắc chắn về việc họ có thể thi đấu được trong trận bán kết sắp tới gặp U22 Indonesia hay không. Phải chờ đến buổi tập tiếp theo mới xác định được. Hoàng Nam gặp vấn đề ở bắp chân, Danh Trung thì bị chấn thương gân kheo. Chúng tôi đã áp dụng các phương pháp mát xa, vật lý trị liệu và phục hồi ở bể đối lực” bác sĩ Trần Huy thọ của ĐT U22 Việt Nam chia sẻ với báo giới.

Advertisement

Ở mùa giải U22 Đông Nam Á, không chỉ đội tuyển Việt Nam mà tất cả các đội bóng còn lại đều không ít lần ca thán về vấn đề sân bãi ở Campuchia. Tất cả các trận đấu ở giải đều chỉ thi đấu trên một sân vận động duy nhất là Olympic Campuchia. Đây là mặt sân được thiết kế với cỏ nhân tạo, lực đàn hồi kém, ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi ban bật, chuyện ngắn của ĐT U22 Việt Nam. Chưa hết, thời tiết nắng nóng ở Campuchia hiện tại cũng làm thể lực của các cầu thủ bị tổn hao khá nhiều.

Trước đây, để đối mặt với tình cảnh này, ban huấn luyện đã cho cả đội đến TP. HCM để làm quen dần với thời tiết. Với các trường hợp bị phồng chân, buốt chân, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã đề nghị các bác sĩ trong đội điều trị kĩ càng. Bên cạnh đó, U22 Việt Nam cũng đã chuẩn bị rất chi li về vấn đề dinh dưỡng cho các cầu thủ.

“Toàn đội đã tập hồi phục chiều nay. Sau khi tập nhẹ, các tuyển thủ sẽ thư giãn các nhóm cơ ở bể bơi, rồi vào bể ngâm đối cực để hồi phục cơ bắp. Ngoài trường hợp của Danh Trung và Hoàng Nam, tất cả đều đang có thể trạng tốt nhất” – bác sĩ Thọ cho biết thêm.

 

Advertisement