24H Bóng Đá

Xuân Trường nằm trong danh sách ra sân ngày khai mạc Thai League

Advertisement

Trong trận đấu giao hữu với Nakhon Ratchasima vừa qua, tiền vệ Xuân Trường đã có trận đấu ra mắt khá tốt trong màu áo đội bóng mới. Chơi lệch phải trong hàng tiền vệ trung tâm 3 người, cầu thủ người Tuyên Quang đã phát huy được sở trường điều tiết trận đấu, phân phối bóng cũng như phát động tấn công từ xa. Trong 64 phút thi đấu trên sân ở trận đấu đó, tiền vệ số 21 chỉ mắc duy nhất một sai lầm khiến Buriam United gián tiếp phải nhận bàn gỡ hòa. Dù vậy, đó vẫn là màn chào hỏi khá tốt của tuyển thủ Việt Nam.

Advertisement

Chiều tối nay theo giờ Việt Nam, Buriam United sẽ có trận đấu đầu tiên trong khuôn khổ Thai League. Đối của của đội chủ quản của Xuân Trường là Chonburi. Tin vui và cũng là thử thách cho đội phó ĐT Việt Nam, anh sẽ được đá chính. Chủ tịch CLB Buriam United đã đích thân chia sẻ với báo giới: “Xuân Trường sẽ đá chính cho CLB trong trận gặp Chonburi tới đây. Đó sẽ là thử thách và áp lực cực kì lớn cho mỗi cầu thủ chơi bóng cho Buriam United”.

Đến nay, Lương Xuân Trường đã có được nửa tháng đến Buriam United. Anh cho thấy khả năng thích nghi rất tốt với đội bóng mới. Trong những buổi tập vừa qua, chính ông Newin – chủ tịch CLB Buriram đã đến sân để tận mắt xem Xuân Trường tập luyện cùng các đồng đội. HLV Bodizar Bandovic cũng đánh giá tiền vệ này rất cao và không kèm theo những lời dặn dò riêng sau mỗi buổi tập để giúp cậu học trò mới mau tiến bộ.

Phát biểu về việc được đá chính trong trận đầu tiên gặp Chonburi, Xuân Trường cho biết: “Đội có rất nhiều cầu thủ toàn diện, đặc biệt là ở tuyến tiền vệ trung tâm. Sẽ rất khó khăn cho tôi để cạnh tranh được vị trí chính thức, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức”.

 

 

Advertisement