24H Bóng Đá

Công Phượng liên tiếp tỏa sáng, nhưng vẫn chưa đủ với HLV Incheon United

Advertisement

Sau bàn thắng ở trận ra mắt Incheon, Công Phượng tiếp tục “ghi điểm” với người hâm mộ đội bóng Hàn Quốc. Ở trận giao hữu mới nhất, Công Phương chơi tốt khi vào sân từ băng ghế dự bị khi đóng góp 1 đường kiến tạo cho đồng đội ghi bàn, giúp Incheon United thắng Sangji United với tỉ số 6-2.

Advertisement

Việc Công Phượng ghi dấu ấn ở 2 trận liên tiếp khiến cho các CĐV Việt Nam không khỏi phấn khích. Nhiều người tin rằng thời cơi để Phượng “Núi” tỏa sáng ở giải đấu xứ Kim Chi đang ngày một đến gần.

 Tuy vậy, HLV Jorn Andersen lại không nghĩ như vậy. Ông chỉ coi 2 trận vừa qua là những thử nghiệm, đồng thời xem Công Phượng là “phương án dự phòng lâu dài”, chứ không phải cái tên có thể tạo “đột phá” cho Incheon lúc này: “Chúng tôi muốn tìm một tiền đạo dự phòng cho những vị trí không chắc chắn tương lai. Incheon có thể gặp khó khăn khi một cầu thủ tấn công bị chấn thương, và đó là lý do để chiêu mộ Công Phượng”

“Công Phượng vừa gia nhập CLB và cậu ấy cần thời gian để hoà nhập. Tôi không muốn Công Phượng bị gánh nặng tâm lý. Điều quan trọng với cậu ấy là cần nâng cao thể lực trên sân tập. Tôi không kỳ vọng cậu ấy sẽ chơi tốt ngay ở nửa đầu mùa giải. Chúng tôi sẽ kiên nhẫn và chờ tới khi Công Phượng đạt 100% phong độ”, HLV Incheon nhấn mạnh về cơ hội thi đấu của Công Phượng với truyền thông xứ Kim Chi.

Với những phát biểu của HLV Jorn Andersen, thách thức dành cho Công Phượng vẫn còn ở phía trước. Vì thế, tiền đạo 24 tuổi cần phải luôn duy trì được sự tập trung, nỗ lực qua từng ngày tập luyện với các đồng đội mới để nhanh chóng tạo ấn tượng với ban huấn luyện của Incheon United.

Advertisement