24H Bóng Đá

Xavi bật mí về dự đoán Qatar vô địch

Advertisement

Sau chức vô địch Asian Cup 2019 của ĐT Qatar, nhiều người bắt đầu chú ý đến khả năng dự đoán của Xavi Hernandez. Tiền vệ huyền thoại người Tây Ban Nha đã đúng khi dự đoán đội bóng của HLV Felix Sanchez trở thành tân vương của giải túc cầu lớn nhất châu Á. Rất nhiều người tỏ ra tò mò khi không hiểu lý do tại sao mà cựu cầu thủ của Barcelona lại có những tiên đoán trùng hợp như vậy.

Advertisement

Mới đây, chính Xavi đã chia sẻ về lý do dự đoán của mình trên kênh truyền hình Al Kass. Anh cho biết, những nhận định của anh về kết quả Asian Cup 2019 không phải vô căn cứ bởi trước đó, tiền vệ đang thi đấu cho Al Sadd đã chứng kiến rất nhiều tiến bộ vượt bậc của bóng đá Qatar.

“Tất cả mọi người cần phải hiểu là để đạt được chức vô địch Asian Cup 2019, Liên đoàn bóng đá Qatar đã dành thời gian và công sức để chuẩn bị từ cách đây nhiều năm. Đi tiên phong là ý tưởng xây dựng học viện bóng đá Aspire của thái tử Sheikh Jassim bin Hamad Al Thani. Giờ thì Qatar đang gặt hái được những trái ngọt nhờ sự đầu tư đúng đắn cho lứa cầu thủ trẻ. Ở quê nhà Tây Ban Nha, nhiều người nói với tôi là Qatar gặp may rồi cái gì đại loại thế. Nhưng tôi cho rằng không phải. Đây là thành quả từ rất nhiều nỗ lực cùng sự chuẩn bị kĩ càng của học viện Aspire. Tôi dự đoán Qatar vô địch không phải vì thiên vị vì tôi làm việc ở đó. Tôi biết tiềm năng của các cầu thủ đội bóng vì tôi làm việc với họ hằng này. Đó là những cầu thủ tuyệt vời, có kĩ thuật tốt và có thể đáp ứng được yêu cầu chiến thuật mà huấn luyện viên đề ra” – cựu đồng đội của Messi chia sẻ.

Mặt khác, cựu tiền vệ của đội bóng xứ Catalonia cũng tiết lộ vai trò của mình cho nền bóng đá Qatar: “Tôi yêu bóng đá,dù ở vai trò cầu thủ hay huấn luyện viên. Tôi đã có mặt ở học viện Aspire và hỗ trợ cho HLV Felix Sanchez trong dự án xây dựng nền bóng đá Qatar với mục đích hướng đến World Cup 2022 ngay trên đất nước này”.

 

Advertisement