24H Bóng Đá

Hé lộ những biệt danh của tuyển thủ Việt Nam

Nổi lên từ cách đây từ 14 năm, tiền đạo Anh Đức đã góp công lớn cho chiến tích vô địch AFF Suzuki Cup 2018. Ít người biết thời đó, cầu thủ này được các đồng đội đặt biệt danh là “Đức Eto’o”. Sở dĩ anh được so sánh với tiền đạo huyền thoại người Cameroon bởi tốc độ di chuyển, sức khỏe rất tốt và khuôn mặt già trước tuổi. Năm 2014, khi đó đã 35 tuổi và thi đấu cho Chelsea, Eto’o đã có màn ăn mừng “chống gậy” ở cờ phạt góc khi ghi bàn cho The Blues như mỉa mai những người gọi mình đã già. Anh Đức cũng đã 33 tuổi, và anh cũng là minh chứng tương tự với câu nói “gừng càng già càng cay” với cú vô lê đẹp mắt trong trận chung kết AFF Cup với Malaysia.

Em trai của Anh Đức, Văn Đức thì khác anh khi có thể hình nhỏ bé nên được gọi là Đức “cọt”. Tiền đạo người Nghệ An bị gọi như vậy để ám chỉ thân hình mảnh khảnh và hay ốm đau thuở nhỏ. Dù vậy, Đức “cọt” luôn cười một cách dễ thương khi nhắc đến biệt danh không mấy hay ho của mình.

Cũng sinh ra ở Nghệ An, nhưng Trọng Hoàng có biệt danh là Hoàng “bò” bởi nền tảng thể lực rất tốt. Biệt danh đó theo hậu vệ này từ thời còn ở Sông Lam Nghệ An khi luôn đủ sức cày cánh phải, lên công về thủ nhịp nhàng. Chưa hết, Hoàng “bò” còn có những pha truy cản rất khó chịu. Anh cũng chia sẻ những góp ý khi lên tuyển đã giúp bản thân mình hoàn thiện thêm về lối chơi.

Sinh năm 1999, đáng lẽ Văn Hậu phần nào phải gọi Anh Đức bằng “chú” vì độ tuổi quá trẻ của mình. Sở hữu thể hình chuẩn với chiều cao 1m83 và luôn được các đồng đội gọi là Hậu “Thái Bình” bởi xuất thân từ vùng đất “chị hai năm tấn”.

Hồi đi học, Đình Trọng có bề ngoài mũm mĩm nên bị chọc là Trọng “ỉn” cho đến bây giờ. Cầu thủ người Gia Lâm giờ đã gầy đi rất nhiều vì theo nghiệp quần đùi áo số; cũng là 1 trong 3 cầu thủ Việt Nam cày ải đủ 8 trận ở AFF Cup vừa rồi. Anh chia sẻ khi gầy đi, anh di chuyển nhanh hơn. Biệt danh “ỉn” vẫn được Trọng để lên facebook cá nhân.

 

Advertisement

Post Comment