24H Bóng Đá

Việt Nam đã ở đẳng cấp châu lục

Advertisement

ĐT Việt Nam đã trở về để chuẩn bị đón dịp Tết Nguyên Đán với người thân và gia đình. HLV Park Hang Seo cũng đã trở về Hàn Quốc sum họp và cũng đón năm mới cổ truyền. Chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ trở lại Việt Nam vào cuối tháng Hai để bắt đầu nhiệm vụ mới là dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự Sea Games 30 ở Philippines.

Advertisement

Ở Asian Cup 2019, dù bị loại ở tứ kết ở Á quân Nhật Bản, tuy nhiên thầy trò HLV Park Hang Seo đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét cho giới chuyên môn và truyền thông châu Á.

Tiểu ban kỹ thuật (TSG) là một nhóm tập hợp những chuyên gia chuyên phân tích số liệu từng trận đấu. Những thành viên này có chức năng nghiên cứu, thống kê số liệu tất cả những trận đấu trong khuôn khổ giải, tổng hợp lại thành báo cáo kĩ thuật rồi gửi lên Ban tổ chức Asian Cup 2019 sau khi giải đấu kết thúc.

Trong đánh giá sau khi tổng kết lại tất cả các trận trong giải, TSG tỏ ra rất ấn tượng với những số liệu thống kê về ĐT Việt Nam. Trong văn bản đánh giá, có đoạn: “Đây chính là kết quả của việc đầu tư hợp lý cho nền bóng đá châu Á. Việt Nam là một ví dụ điển hình. Họ đá lọt vào đến tứ kết với hơn phân nửa đội hình từng là á quân giải U23 châu Á ở Thường Châu – Trung Quốc. Suốt 2 năm qua, họ đã hoàn toàn lột xác. Giờ đây, họ đã ở đẳng cấp châu lục khi trở thành 1 trong 8 đội mạnh nhất”.

 “TSG có niềm tin rất vững vàng rằng Việt Nam và các đội bóng khác như Thái Lan, Jordan hay Kyrgyzstan hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đội bóng mạnh của châu Á” – trích đoạn báo cáo của TSG.

Đến với Asian Cup 2019 với tư cách đương kim vô địch Đông Nam Á, thầy trò HLV đã thể hiện tinh thần chiến đấu bất khuất cùng trình độ của lứa cầu thủ tài năng.

 

Advertisement