24H Bóng Đá

U22 Việt Nam đối mặt với nguy cơ mất trụ cột

Advertisement

Trận đấu cuối cùng của bảng A giải U22 Đông Nam Á đã kết thúc với tỉ số hòa không bàn thắng cho cả U22 Việt Nam và U22 Thái Lan. Kết quả này đã đưa cả 2 đội bóng dắt tay nhau vào vòng bán kết. Trong khi HLV Gama bên phía U22 Thái Lan cho rằng đây là kết quả không thuyết phục, thì HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho biết ông không quan tâm đến công tác trọng tài.

Advertisement

Trong trận đấu vừa rồi, trọng tài nước chủ nhà dường như đã có nhiều tình huống thiên vị cho U22 Thái Lan khi phạm lỗi thô thiển với đối thủ. Về phần đội tuyển Việt Nam, dù thiếu vắng những trụ cột nhưng các cầu thủ vẫn có thế trận lấn lướt, dồn ép U22 Thái Lan.

 

Ông Tuấn cho biết: “Ban huấn luyện đã tính toán từ trước khi để cho các trụ cột nghỉ ngơi trong trận đấu gặp U22 Thái Lan. Các học trò của tôi đã chơi rất nỗ lực. Dù chỉ là kết quả hòa nhưng nó đủ làm tôi hài lòng”.

Đối thủ của U22 Việt Nam ở trận đấu bán kết sắp tới sẽ là đội đứng nhì bảng B sẽ diễn ra vào ngày 24/2 tới đây, và sẽ là một trong 3 đội: Indonesia, Malaysia hoặc Myanmar. Hiện tại, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đang tích cực chuẩn bị cho cuộc đấu knock-out sắp tới: “Thực sự thì tôi không có quyền chọn đối thủ cho mình ở trận bán kết sắp tới. Chí ít thì chúng tôi cũng được đấu với đội nhì bảng B. Đó là lợi thế không nhỏ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được nghỉ thêm 1 ngày, là cơ hội để các cầu thủ có thể hồi phục thêm thể lực”.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn có những mối lo ngại nhất định, đặc biệt về vấn đề nhân sự. Chiến lược gia này cho biết thêm: “Tôi cũng có lo lắng một chút vì Hoàng Nam và Danh Trung đang gặp chấn thương. Tôi đang chờ xem tình hình của họ sẽ thế nào rồi mới có phương án cuối cùng. Với trường hợp của Bùi Tiến Dụng, tôi phải cho cậu ấy ra nghỉ sớm vì cổ chân cậu ấy đang gặp vấn đề. Ban huấn luyện cần có lực lượng mạnh nhất cho trận bán kết”.

Advertisement