24H Bóng Đá

U22 Thái Lan không phục U22 Việt Nam

Advertisement

Ở trận đấu vừa qua, U22 Việt Nam đã không tung ra đội hình mạnh nhất trong lượt cuối cùng bảng A U22 Đông Nam Á. Dù thiếu vắng một số trụ cột như Văn Biểu, Danh Trung, Thanh Hậu… nhưng các học trò của HLV Nguyễn Quốc Tuấn vẫn có được thế trận lấn lướt trước U22 Thái Lan. Các cầu thủ Việt Nam sở hữu bóng nhiều hơn để tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn. Điển hình là những tình huống của Thiện Đức, Anh Tỷ, Hoàng Duy, Đức Nam.

Advertisement

Trận đấu kết thúc với tỉ số hòa không bàn thắng, và cả 2 đội đều dắt tay nhau vào vòng knock-out. Tuy nhiên, HLV Gama của U22 Thái Lan vẫn tỏ vẻ không phục đối phương: “Họ giữ bóng rồi chuyền, dù làm rất tốt nhưng không thể thắng chúng tôi. Bóng đá hơn thua ở kết quả chứ không phải ở những con số thống kê. Tôi không thể nhận định được cầu thủ nào bên phía đối phương chơi tốt cả. Hãy đợi đến vòng bán kết mới rõ. Hãy hỏi HLV của U22 Việt Nam điều đó thì hơn”.

Ở trận đấu vừa rồi, U22 Thái Lan không có được những cơ hội ăn bàn mười mươi trức đối phương. Dù vật, ông Gama vẫn phân bua: “Các cầu thủ của chúng tôi đã rất nỗ lực nhưng vẫn phải cho ba trụ cột nghỉ ngơi để tránh nhận thẻ vàng thứ hai. Đó là nguyên nhân làm chúng tôi không có được đội hình tấn công mạnh nhất”. Mặt khác, chiến lược gia người Brazil cũng than phiền về điều kiện sân bãi kèm theo thời tiết khó chịu khiến cầu thủ hai bên đều xuống sức nhanh chóng.

Với kết quả hòa, U22 Việt Nam vẫn bước vào vòng bán kết với tư cách đội đứng đầu bảng A, còn U22 Thái Lan sẽ có trận đấu gặp U22 Campuchia ở trận bán kết. Chia sẻ về điều này, HLV Gama nói: “Tôi chưa nghĩ đến trận chung kết. Vẫn còn một đối thủ nữa sắp tới. U22 Campuchia đã chơi rất ấn tượng với điểm mạnh là tốc độ”.

Dù đạt được mục tiêu mong muốn, các cầu thủ U22 Việt Nam vẫn có những hoài nghi về công tác trọng tài. Vị vua áo đen Khoun Virak (người Campuchia) dường như đã cố tình bỏ qua một vài tình huống phạm lỗi của U22 Thái Lan. HLV Nguyễn Quốc Tuấn chưa có bình luận gì về vấn đề này: “Tôi không có gì để nói về công tác trọng tài. Đá như nào thì để khán giả nhận xét”.

 

Advertisement