24H Bóng Đá

Trưởng Ban điều hành V-League nói gì sau sự cố đáng tiếc trên sân Hàng Đẫy ?

Ông Nguyễn Trọng Hoài, trưởng Ban điều hành V-League đã lên tiếng khi pháo sáng một lần nữa xuất hiện trên sân vận động Hàng Đẫy. Sự cố này đã khiến cho nữ cổ động viên CLB Hà Nội nhập viện vì bị pháo sáng bắn trúng, trận đấu bị gián đoạn để công tác an ninh ổn định hơn.

Báo chí, dư luận cả nước đang rất phẫn nộ với những hành vi, nông cạn thiếu suy nghĩ của một số cổ động viên Nam Định khi mang pháo sáng vào sân và liên tục sử dụng pháo sáng để cổ vũ một cách bừa bãi, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người khác.

Mới đây, ông Nguyễn Trọng Hoài cũng đã lên tiếng về vấn đề này “Chúng tôi cũng đã lường hết được tính chất căng thẳng của trận đấu bù vòng 22 V-League. VPF và Ban điều hành giải thực hiện văn bản chỉ đạo việc phối hợp, tăng cường lực lượng chuẩn bị. Ban tổ chức yêu cầu rút kinh nghiệm với trận đấu Hải Phòng trước đó. BTC giải yêu cầu phải có 4 cổng từ để kiểm soát từ xa, để kiểm soát các CĐV Nam Định vào sân. Khi vòng 1 kiểm tra rồi đến cổng vòng 2 và bước vào cổng vòng 3 sẽ chặt chẽ hơn. Nhưng ở trận này thì BTC sân không triển khai được nhiệm vụ đó”.

Vấn đề đặt ra là tại sao sân Hàng Đẫy luôn là điểm “nóng” của những vụ pháo sáng đó, từ trận cầu với CLB Hải Phòng, một CLB nổi tiếng với lực lượng cổ động viên cuồng nhiệt nhất V-League vẫn chưa bao giờ xảy ra tình trạng làm tổn thương cổ động viên của đội bạn cho đến trận đấu bù vòng 22 V-League diễn ra vào hôm qua thì mọi chuyện đã đi quá xa. BTC trận đấu ngày hôm qua đã phối hợp với những người làm công tác an ninh ra sao khi để cổ động viên đem trót lọt hơn chục quả pháo sáng vào sân ?

“Tính đến thời điểm này, Ban tổ chức sân vẫn chưa có báo cáo với Ban điều hành giải đấu cũng như Công ty VPF liên quan đến sự cố pháo sáng. Về phía Công ty VPF và Ban điều hành giải, chiều 12-9, chúng tôi cùng với Ban kỷ luật VFF sẽ họp để đưa ra mức án phạt cho Ban tổ chức sân Hàng Đẫy” – ông Nguyễn Trọng Hoài tiếp tục chia sẻ.

Sau bao nhiêu lần VFF thiếu sự mạnh tay đối với ban tổ chức sân Hàng Đẫy sau hàng loạt những vụ pháo sáng diễn ra tại sân này thì ở lần này, VFF chắc hẳn phải có quyết định án phạt một cách phù hợp hơn. Một trận cầu đã lường trước được những vấn đề về pháo sáng nhưng sự thiếu tính chặt chẽ ở khâu an ninh, kiểm soát cổ động viên vào sân đã khiến cho trận đấu không khác gì những pha không chiến của những quả pháo sáng.

Có đến 15 quả pháo sáng được các cổ động viên Nam Định sử dụng trong đầu hiệp 2. Hình ảnh V-League lẫn bóng đá Việt Nam trở nên xấu xí hẳn đi trong mắt bạn bè quốc tế. Hiện tại, các cầu thủ của CLB Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên và chia sẻ với nữ cổ động viên đang điều trị chấn thương tại bệnh viện Xanh Pôn. Phía CLB Hà Nội đã hứa sẽ chi trả toàn bộ cho nữ cổ động viên này.

Advertisement

Post Comment