24H Bóng Đá

Chúng ta từng lên án Indonesia nhưng lại để những hình ảnh không đẹp xuất hiện tại V-League

Những hình ảnh bạo lực của nhóm cổ động viên Indonesia trong trận đấu với Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 đã nhận không ít sự chỉ trích của báo chí Việt Nam nhưng ngày hôm nay đây, chúng ta lại phải ngồi lại và tự chỉ trích chính mình. 

Hành vi xấu trong bóng đá kể cả trên sân cỏ hay trên khán đài chưa bao giờ được ủng hộ. Trong trận cầu giữa Indonesia và Malaysia, các cổ động viên Indonesia đã tiếp đón đội khách bằng những hành động rất bạo lực. Cả 2 thậm chí còn xảy ra những cuộc ẩu đả không đáng có, một số cổ động viên Malaysia đã phải nhập viện sau khi trận đấu kết thúc. Các cầu thủ của Malaysia phải di chuyển ra về bằng xe bọc thép. Nhóm cổ động viên của đội khách còn kích động hơn khi Malaysia ghi bàn thắng vươn lên dẫn trước. Những hình ảnh này đã khiến cho bóng đá Indonesia trở nên xấu xí trong mắt bạn bè quốc tế.

Tưởng chừng như những hình ảnh đó chỉ diễn ra lại Malaysia nhưng mới ngày hôm qua, trận đấu bù vòng 22 V-League giữa CLB Hà Nội và Nam Định đã khiến cho một nữ cổ động viên của đội bóng thủ đô đã phải nhập viện vì bị trúng pháo sáng từ bên khán đài đối diện của cổ động viên đội khách. Công tác an ninh không được đảm bảo, trên khán đài mù mịt những làn khói trắng xóa khiến cho những hình ảnh này lan rộng đến cả những trang báo quốc tế.

Bóng đá Đông Nam Á vốn không được coi là một khu vực phát triển và giờ đây Indonesia và Việt Nam lại càng khiến cho hình ảnh bóng đá khu vực mất đi nét đẹp mà rất khó để xây dựng. Chúng ta tạo nên một điều tích cực thì rất khó nhưng muốn phá hủy nó thì lại cực kì dễ dàng. Trong cuộc chiến nào cũng có kẻ thắng, người thua, sẽ có lúc này và lúc khác. Một cổ động viên văn minh và chân thành luôn hiểu những quy luật đó và giữ những hình ảnh đẹp cho CLB, cho đội bóng của mình.

“Không cần nói nhiều, mọi người nhìn qua cũng biết là vụ việc rất nghiêm trọng của bóng đá Việt Nam nói chung và V.League 2019 nói riêng. Ban điều hành giải sẽ tổng hợp tài liệu, đánh giá mức độ và chuyển sang Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Chúng tôi xuống tận nơi diễn ra trận đấu và họp công tác an ninh trước một tuần. Các bên liên quan đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể, lực lượng an ninh ra sao, cổng từ bao nhiêu cái, vé phân phối như thế nào, CĐV bao nhiêu người. Tất cả đã được lên phương án trong cuộc họp.” – ông Trần Anh Tú chia sẻ với Zing.vn khi được hỏi về vụ việc xảy ra trên sân vận động Hàng Đẫy.

Chúng ta đã từng lên án những hành động bạo lực của Indonesia nhưng bây giờ đây, những hình ảnh đẹp của bóng đá trong nước chúng ta cũng không thể lưu giữ được chỉ sau một trận cầu với quá nhiều thiếu sót và đầy bất cập từ công tác an ninh. ĐTQG Việt Nam đang rất nỗ lực để có được những kết quả tốt tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á. Những hình ảnh xấu xí thế này có thể sẽ khiến cho đội tuyển chúng ta gặp nhiều bất lợi. Chính vì thế mà người hâm mộ bóng đá hãy tham gia cổ vũ một cách văn minh và tử tế hơn.

Advertisement

Post Comment