Top 10

Top 7 chiến lược gia tệ hại nhất của Tottenham kỷ nguyên Premier League

Top 7 chiến lược gia tệ hại nhất của Tottenham kỷ nguyên Premier League

Tottenham đã tự khẳng định mình là một trong những thế lực hàng đầu tại Premier League – nhưng không phải lúc nào cũng có một thuyền trưởng tài năng.

Jacques Santini

David Pleat đã dành phần lớn mùa giải 2003-2004 tạm thời ở White Hart Lane khi Spurs dành 10 tháng để tìm kiếm chiến lược gia phù hợp để chấm dứt thời gian dài tầm thường của họ. Daniel Levy đã tin tưởng Santini, thuyền trưởng người Pháp, người được tuyên bố vào tháng 6 năm 2004 sẽ tiếp quản sau Giải vô địch châu Âu. Santini chỉ kéo dài 13 trận trước khi từ chức, theo báo cáo là do thất bại với Giám đốc bóng đá Frank Arnesen. Sau khi chứng kiến ​​chỉ 6 bàn thắng trong 11 trận đấu, người hâm mộ Spurs đã vô cùng thất vọng.

Juande Ramos

Chiến lược gia cuối cùng thực sự giành được danh hiệu cùng Spurs được xếp hạng là chiến lược gia tồi tệ thứ 2 của họ trong 26 năm qua, nhưng chiến thắng League Cup 2008 chỉ đơn giản là một chút gì đó chiến tích may mắn. Công bằng mà nói, anh ấy đã chèo lái đội bóng từ ngày 18 đến ngày 11 sau khi tiếp quản Martin Jol vào tháng 10 năm 2007, nhưng một năm sau đó, anh ấy đã bị sa thải ở một vị trí thậm chí còn tồi tệ hơn so với người mà anh ấy được thừa kế khi đứng phía dưới BXH. Triều đại của ông kết thúc sau một cuộc nổi dậy trong phòng thay đồ rõ ràng, với trợ lý Gus Poyet và giám đốc thể thao Damien Comolli cũng bị sa thải khi thừa nhận một sai lầm rất tốn kém của Daniel Levy, Ramos là người chịu trách nhiệm khi Luka Modric đã được đưa đến câu lạc bộ, một chiến công rất lớn.

Ossie Ardilles

Nếu mùa đầu tiên của Spurs ở Premier League khá nhàm chán nhưng thỏa đáng – thì mùa thứ 2 của họ dưới Ardilles là rất khác biệt và rất thú vị . Với năm cầu thủ thường trực trên hàng công, Spurs chắc chắn rất đáng xem, nhưng thật đáng buồn khi Spurs thực sự ghi được ít bàn thắng hơn mùa trước, kết thúc ở vị trí thứ 15. Bản hợp đồng của Jurgen Klinsmann năm 1994 rõ ràng đã thuyết phục Ardiles rằng anh có thể khiến triết lý của mình hoạt động, với việc tiền đạo người Đức ghi bàn 3 lần trong 2 lần ra sân đầu tiên, nhưng anh đã bị sa thải vào tháng 11 khi Spurs đã thủng lưới 24 bàn sau 12 trận.

Christian Gross

Gross được bổ nhiệm vào tháng 11 năm 1997 với Spurs ở khu vực xuống hạng sau khi thua 0-4  trước Liverpool trong trận đấu trước đó của họ. Tiếng chuông báo thức đáng lẽ đã vang lên khi anh đến muộn trong buổi họp báo đầu tiên và trận thua 1-6 trước Chelsea trong trận đấu thứ 3 của Gross. Sự trở lại của Jurgen Klinsmann vào tháng 12 là đủ để lèo lái câu lạc bộ khỏi sự xuống hạng – khi tiền đạo người Đức ghi được 9 bàn ở Premier League khi Spurs kết thúc thứ 14 – nhưng John Scales sau đó tiết lộ Gross bị các cầu thủ phía sau đóng cửa chế giễu.

Doug Livermore / Ray Clemence

Spurs kết thúc thứ 8 trong mùa giải Premier League khai mạc dưới sự quản lý chung của Livermore of Clemence, một cải tiến lớn vào ngày 15 năm trước. Bản hợp đồng Teddy Sheringham và Darren Anderton mang lại lợi ích cho câu lạc bộ trong vài năm, nhưng thất bại ở bán kết FA Cup trước Arsenal, và điều đó không gây ngạc nhiên cho bất cứ ai khi Spurs tìm kiếm thêm sự phấn khích dưới thời Ardilles.

George Graham

Graham không được ưa thích khi ông nhận trước đây đã dẫn dắt kình địch Arsenal và để lại thông tin bí mật cho báo chí. Phong cách chơi bóng dưới thời ông đã không giành được cho anh ấy quá nhiều người hâm mộ trong giai đoạn tạm thời, mặc dù anh ấy đã dẫn họ đến chiến thắng League Cup năm 1999. Kết thúc Premier League ở vị trí th 11 và 10 hầu như không giúp ích gì cho ông tại vị.

Glenn Hoddle

Spurs đã không hoàn thành cao hơn vị trí thứ 10 trong năm mùa khi Hoddle lên nắm quyền vào năm 2001, do đó, kết thúc ở vị trí thứ 9 và trận chung kết League Cup là một bước đi tuyệt vời trong chiến dịch đầu tiên của anh ấy. Thật không may, những người hâm mộ kỷ nguyên mới thú vị đã hy vọng dưới thời cầu thủ huyền thoại đã không thành hiện thực khi họ tụt xuống thứ 10 mùa giải tiếp theo trước khi Hoddle bị sa thải vào tháng 9 năm 2003 sau 1 chiến thắng và 4 thất bại từ 6 trận mở màn.

Advertisement

Post Comment