Top 10

Top 7 chân sút sáng ở Hạng Nhất Anh nhưng lụi tàn tại Premier League

Top 7 chân sút sáng ở Hạng Nhất Anh nhưng lụi tàn tại Premier League

Ngoại Hạng Anh là đấu trường vô cùng khắc nghiệt và duy trì nổ súng là chuyện rất khó, thế nên có những tiền đạo từ Hạng Nhất Anh nhanh chóng lụi tàn.

DAVID NUGENT

Hạng Nhất Anh: 342 trận, 113 bàn –  Premier League: 97 trận, 14 bàn

Khi Portsmouth mua Nugent vào tháng 7 năm 2007, các chuyên gia của Sky Sports đã phân tích điểm nổi bật của cầu thủ 22 tuổi này, trong đó bao gồm 1 bàn thắng cho Preston ở FA Cup trước Crystal Palace. Nhưng khi lên Premier League lại không đạt được mong đợi, Nugent đã không ghi bàn trong 15 lần ra sân ở mùa giải đó, HLV Harry Redknapp tuyên bố vào cuối tháng 8 rằng có thể bán cầu thủ mà anh ấy đã mua với giá 6 triệu bảng 7 tuần trước. Vì vậy, bàn thắng Premier League đầu tiên của Nugent là vào tháng 1 năm 2009 chống lại Spurs của chính Redknapp. Tuy nhiên, Redknapp đã đúng: Nugent sẽ không ghi quá 15 bàn thắng ở Premier League, sau 4 mùa rưỡi ở Ngoại Hạng Anh với Portsmouth, Burnley, Leicester và Middlesbrough, anh đầu quân cho Derby.

MICHAEL CHOPRA

Hạng Nhất Anh: 238 trận, 74 bàn –  Premier League: 60 trận, 9 bàn

2 mùa giải cuối cùng của Chopra ở Anh với Ipswich và Blackpool, anh có một kỷ lục khá tốt với 74 bàn thắng từ 238 trận đấu ở Hạng Nhất Anh. Premier League là một thế giới khác của Chopra – cụ thể là chìm nghỉm ở vùng đông bắc. Newcastle đã không tin tưởng anh ta; Sunderland cũng không. Chỉ tại Cardiff, ‘Chops’ mới có vẻ là chính mình với 9 bàn hiếm hoi.

Jordan Rhodes

Hạng Nhất Anh: 238 trận, 100 bàn –  Premier League: 6 trận, 0 bàn

Rhodes chưa bao giờ thực sự có cơ hội ở Premier League. Bây giờ 28 tuổi và được cho mượn tại Norwich và Sheffield Wednesday nhưng anh ấy rất có giá tại Hạng Nhất Anh lần lượt là 8 triệu bảng, 9 triệu bảng và 10 triệu bảng khi gia nhập Blackburn, Middlesbrough. 208 phút ở Premier League của anh ấy sau khi thăng hạng cùng Boro. HLV Gordon Strachan nói khi rằng Rhodes cần phải chơi ở 2 mặt trận, đó là lý do tại sao anh ấy chỉ có 14 lần cho đội tuyển quốc gia nhưng không có bàn thắng.

Daniel Graham

Hạng Nhất Anh: 184 trận, 64 bàn –  Premier League: 124 trận, 18 bàn

Graham đã ghi 12 bàn cho Swansea mới được thăng hạng vào 2011/12 sau khi chơi bùng nở ở Hạng Nhất Anh với Watford (24 bàn!). Sự khởi đầu tốt đẹp này đủ để thuyết phục Sunderland mua anh về và người hâm mộ của Sunderland đã la ó anh ta. Anh ấy đã ghi bàn 1 lần trong 37 trận ở đó, và 1 bàn khi được cho mượn ở Hull, sau đó quay lại ở cấp độ thấp hơn cho Middlesbrough và Blackburn.

Leroy Lita

Hạng Nhất Anh: 170 trận, 52 bàn –  Premier League: 65 trận, 10 bàn

Lita chỉ mới 19 tuổi khi anh ấy đá cho Bristol tại League One, 20 tuổi anh ấy giúp Reading đạt kỷ lục điểm số trong lịch sử CLB và 21 khi anh ấy rớt hạng ở Premier League. Lita đã ghi được 7 bàn thắng, cộng thêm 7 bàn trong các đấu trường cúp, khi Reading kết thúc thứ 8. 10 trong số 14 bàn thắng đó xuất hiện trong hàng tá trận đấu, tuy nhiên Lita không thể có được một vài cơ hội tiếp theo với Reading và Swansea khi lên Premier League.

Patrick Bamford

Giải vô địch: 92 trận, 35 bàn –  Premier League: 27 trận, 1 bàn

Khắc nghiệt? Có lẽ. Nhưng 25 bàn thắng trong 59 trận được cho mượn từ Chelsea cho đến cặp đôi giành quyền thăng hạng là Derby County và Middlesbrough đã tạo ra những kỳ vọng. Trong số 3 lần cho mượn tại Premier League của Bamford cho Crystal Palace, Norwich và Burnley, 2 lần kết thúc sớm và không có bàn thắng nào. Boro đã mua Bamford từ Chelsea, nhưng anh ấy bắt đầu mọi trận đấu tại Hạng Nhất Anh mùa qua ở tuổi 24.

Rob Earnshaw

Hạng Nhất Anh: 216 trận, 90 bàn –  Premier League: 65 trận, 13 bàn

Tiền đạo người xứ Wales đã cùng Cardiff 2 lần thăng hạng trước khi đạt 21 bàn thắng trong chiến dịch Hạng Nhất Anh đầu tiên của mình – vì vậy không có gì lạ khi West Brom nghĩ rằng anh có thể tỏa sáng thêm một bước nữa. 10 bàn thắng ở Premier League cũng không tệ, vì chỉ 18 trong số 31 lần ra sân của anh ấy là đá chính. Tuy nhiên, điều đó không làm HLV Bryan Robson hài lòng, người đã sử dụng Earnshaw từ băng ghế dự bị trước khi để Norwich, nơi anh ghi được 27 trong 45 trận đấu. Derby đã cho anh cơ hội khác tại Premier League vào mùa 2007/08 và lại rớt hạng một lần nữa, Earnshaw đã ghi 38 bàn trong 101 trận cho Forest, quay trở lại Cardiff và chơi 20 phút cho Blackpool. Tuy nhiên, ở thời kỳ đỉnh cao, anh đã ghi được 49 bàn thắng sau 95 trận tại Hạng Nhất Anh, hiệu suất đáng kinh ngạc.

Advertisement

Post Comment