Top 10

Top 6 CLB nhiều lần thất bại nhất trong các trận chung kết C1

Advertisement

Trong danh sách này chỉ có Atletico Madrid cùng Valencia chưa lên ngôi lần nào, còn lại đều đã xưng vương nhưng họ cũng rất nhiều lần thua cay đắng trong các trận chung kết.

Advertisement

Juventus ( 2 lần vô địch , 7 lần về nhì )

Đứng đầu danh sách này chỉ có thể là Juventus – đội bóng thường bị chế giễu là sinh ra chỉ để thống trị Serie A, còn việc chinh phục trời Âu đã có 2 đội bóng thành Milano lo. Họ đã phải 2 lần thua cuộc trong năm 1973 và 1983 trước khi lên ngôi lần đầu vào năm 1985 khi đánh bại Liverpool. Sau đó đăng quang lần thứ 2 vào năm 1996 sau khi thắng ĐKVĐ Ajax, nhưng sau đó là 2 trận thua trong 2 năm liên tiếp sau đó. Đến thế kỷ 21, họ lại phải nhận thêm 3 lần ôm hận.

Benfica ( 2 lần vô địch, 5 lần về nhì )

Benfica xuất sắc chấm dứt sự thống trị của Real Madrid ở cúp C1 khi lên ngôi năm 1961 và 1962. Thế hệ vàng với Eusebio, Jose Aguas, Jose Torres đánh bại cả 2 ông lớn của Tây Ban Nha là Barcelona và Real Madrid. Sau đó họ còn thêm 3 lần vào chung kết ở trong thập niên 60 nhưng đều thất bại. Sau đó họ trở lại mạnh mẽ ở cuối thập niên 80 với 2 trận chung kết nhưng vẫn để thua trước PSV cùng AC Milan.

Bayern Munich ( 5 lần vô địch, 5 lần về nhì )

Hùm xám xứ Bavaria là CLB vĩ đại nhất nước Đức cả ở giải quốc nội lẫn trời Âu, tuy nhiên họ cũng đã phải nhận nhiều thất bại cay đắng trong các trận chung kết. Đáng kể nhất phải là trận thua ngược 1-2 trước Man United năm 1999 với 2 bàn thua ở những phút bù giờ cuối trận. Sau đó trận thua trước Chelsea trên chấm penalty ngay trên sân nhà Allianz Arena dù đã dẫn trước ở phút 88.

AC Milan ( 7 lần vô địch, 4 lần về nhì )

 AC Milan chỉ xếp sau về số danh hiệu tại đấu trường danh giá nhất châu Âu này nhưng họ cũng đã phải nếm trải những trận thua cay đắng. Đặc biệt nhất là năm 2005 khi thất bại trên chấm penalty trước Liverpool trong đêm Istanbul khó tin khi họ đã dẫn tới 3-0 trong 30 phút đầu trận. Hay như năm 1995 để thua trước Ajax Amsterdam khi đó có rất nhiều cầu thủ trẻ trung.

Atletico Madrid ( 3 lần về nhì )

Năm 1974, đối đầu với Bayern Munich quá mạnh thời điểm ấy, Atletico đã thua 1-5 sau 2 lượt trận. Atletico Madrid 2 lần ôm hận trước gã hàng xóm cùng thành phố là Real Madrid 2 lần liên tiếp vào năm 2014 và 2016. Năm 2014 họ để đối thủ gỡ hòa đúng phút bù giờ cuối cùng, sau đó sụp đổ trong 120 phút hiệp phụ khi thua 1-4. Tới năm 2016 là loạt penalty định mệnh với Juanfran là người sút hỏng duy nhất.

Valencia ( 2 lần về nhì )

Thời kỳ hoàng kim của Valencia là đầu thế kỷ 21 dưới sự huấn luyện của chiến lược gia Hector Cuper. Ông đưa Bầy dơi lần đầu vào chung kết năm 2000 nhưng thua dễ 0-3 trước Galaticos của Real Madrid. Năm sau họ lại thua cay đắng trước Bayern Munich trên chấm penalty với cú sút hỏng định mệnh của Pellegrino.

Advertisement