Top 10

Top 5 thủ thành xuất sắc nhất Premier League mùa này

Advertisement

Top 5 thủ thành xuất sắc nhất Premier League mùa này

Advertisement

Premier League mùa 2018-2019 đã đi qua nửa chặng đường và chứng kiến rất nhiều màn trình diễn xuất sắc của các thủ thành

Lukasz Fabianski – West Ham

Fabianski được West Ham chiêu mộ Hè qua từ Swansea sau khi đại diện xứ Wales rớt hạng mùa trước. Ngay lập tức, thủ thành người Ba Lan trở thành chốt chặn số 1 trong khung gỗ của The Hammers, đánh bật Adrian Lopez là thủ thành số 1 mùa trước lên ghế dự bị. Fabianski rất giỏi chỉ huy hàng thủ với khả năng điều chỉnh bộ tứ vệ án ngữ trước mặt mình, dù chỉ giữ sạch lưới có 4 trận nhưng Fabianski đã có tới 3,7 pha cứu thua mỗi trận. Anh đã để thủng lưới 1,48 bàn mỗi trận nhưng đã có tổng cộng 86 pha cứu thua mùa này.

Hugo Lloris – Tottenham

Lloris sau kỳ World Cup 2018 lên ngôi cùng tuyển Pháp trong vai trò đội trưởng, anh đã có phần xao nhãng trong thời gian đầu mùa với hàng loạt sai lầm. Tuy nhiên, thủ quân của Tottenham đã trở lại ấn tượng và giúp Spurs đang chễm trệ trong top 3 lúc này. Lloris đã giữ sạch lưới 8 trận và thực hiện 3,2 pha cứu thua mỗi trận. Anh đã để thủng lưới 0,95 bàn mỗi trận và có tổng cộng 50 pha cứu thua mùa này.

Ederson – Man City

Ederson đã có một mùa giải 2017/18 tuyệt vời khi cùng Man City lên ngôi vô địch Ngoại Hạng Anh đầy thuyết phục sau khi chuyển qua từ Benfica. Thủ thành 25 tuổi người Brazil có khả năng xử lý bóng bằng chân cực tốt và đó là lý do anh phù hợp với triết lý tấn công kiểm soát bóng nhiều của HLV Pep Guardiola. Ederson đã giữ sạch lưới 10 trận và thực hiện 1,7 pha cứu thua mỗi trận. Anh đã để thủng lưới 0,74 bàn mỗi trận cùng tổng cộng 40 pha cứu thua mùa này.

Alisson Becker – Liverpool

Alisson đến Anfield với một mức giá chuyển nhượng kỷ lục sau mùa giải thăng hoa cùng AS Roma, anh cũng chơi khá tốt trong màu áo tuyển Brazil ở World Cup 2018 vừa qua. Thủ thành 26 tuổi, anh là chốt chặn tin cậy giúp đoàn quân HLV Jurgen Klopp đang chễm trệ đứng đầu bảng với cách biệt 7 điểm so với ĐKVĐ Man City cùng với đó là hàng thủ chắc nhất giải cùng 13 trận giữ sạch lưới và có 2,1 pha cứu thua mỗi trận. Anh đã để thủng lưới 0,57 bàn mỗi trận và có tổng cộng 48 pha cứu thua mùa này.

David De Gea – Man United

Thủ môn xuất sắc nhất FIFA năm vừa qua tiếp tục gánh vác hàng thủ Man United trên vai và NHM đã phải gọi tên anh với biệt danh là “David De God”. Phản xạ siêu nhanh cùng những cú cản phạ bằng chân cực tốt giúp De Gea làm bao sát thủ Ngoại Hạng Anh mùa này nản lòng, đặc biệt là trong trận đấu giúp Man United thắng 1-0 với 13 pha cứu thua cả trận. Hợp đồng của anh với Manchester United sẽ hết hạn vào hè năm 2020 và United đang cố gắng trói chân anh. De Gea mới giữ sạch lưới 4 trận mùa này nhưng có tới 3,6 pha cứu thua mỗi trận. Anh đã để thủng lưới 1,43 bàn mỗi trận nhưng có tới 82 pha cứu thua mùa này.

Advertisement