Top 10

Top 5 thành phố sở hữu nhiều danh hiệu VĐQG nhất châu Âu

Advertisement

Top 5 thành phố sở hữu nhiều danh hiệu VĐQG nhất châu Âu

Advertisement

Có những thành phố là cái nôi bóng đá của cả một quốc gia và họ đã sở hữu nhiều danh hiệu cao quý nhất cấp CLB của bóng đá nước nhà.

Đức – Munich

Lịch sử 50 năm qua của Bundesliga thì Bayern Munich đã thống trị với 26 lần đăng quang, họ đã thống trị nước Đức 6 năm liên tiếp gần đây. Gã hàng xóm của họ là TSV 1860 München ít ồn ào hơn nhưng cũng đã giành được đĩa bạc Bundesliga vào năm 1966, tổng cộng thành phố Munich đã thâu tóm tới 27 đĩa bạc Bundesliga. Hùm xám Bayern còn là ông kẹ hàng đầu châu Âu với 5 lần vô địch C1/Champions League, lần gần nhất là khi đánh bại đại kình địch Dortmund 2-1 vào mùa 2012-2013.

Tây Ban Nha – Madrid

Real Madrid là CLB số 1 thế giới ở thế kỷ 20 và không lý do gì họ không đứng đầu ở quê nhà Tây Ban Nha. Los Blancos đã có tới 32 danh hiệu La Liga cùng 23 lần cán đích Á quân, ở bất kỳ thời điểm nào Kền kền trắng vẫn luôn sở hữu chất lượng đội hình cực khủng, họ đang là đội bóng vô địch C1/Champions League nhiều lần nhất với 13 lần xưng vương. Gã hàng xóm bình dân của Real Madrid là Atletico Madrid dù tiềm lực tài chính kém hơn nhưng vẫn có cho mình 10 danh hiệu La Liga và là CLB thành công thứ 3 của xứ sở Bò tót. Atletico 3 lần vào chung kết C1/Champions League nhưng đều để thua, trong đó 2 lần thua trước chính Real Madrid.

Italia – Turin

Đại diện của miền Bắc nước Ý sở hữu tới 39 chức vô địch. Juventus đang là đội vô địch nhiều nhất với 32 lần và cũng đang nắm kỷ lục với 7 lần liên tiếp gần đây từ năm 2011, đánh dấu sự trở lại sau scandal Calciopoli. Trong khi người hàng xóm là Torino từng là thế lực của nước Ý lẫn châu Âu thập niên 30 với nòng cốt là những tuyển thủ giúp Italia đăng quang World Cup 1934 và 1938 đã giành tới 7 danh hiệu Serie trong giai đoạn này trước khi sụp đổ vì tai nạn máy bay.

Pháp – Paris

28 đội khác nhau đã giành được chức vô địch Ligue 1 và có 3 thành phố giành được 10 lần trở lên. Thành phố Saint-Etienne có thế lực một thời là Saint-Etienne đã giành được 10 danh hiệu Ligue 1 – chia sẻ vị trí dẫn đầu cùng Olympique Marseille. Sau đó là thành phố cảng miền Nam nước Pháp – Marseille, Olympique Marseille và Helvetique Marseille cùng nhau giành được 13 danh hiệu. Nhưng số một vẫn là kinh đô ánh sáng Paris với 17 lần. Ông trùm là Paris Saint Germain với 6 lần lên ngôi, trong đó có 4 lần liên tiếp. Xếp sau là các đội giờ đây đã chìm ngỉm như Standard Athletic Club (5), RC Paris (2), Club Francais (1), CA Paris (1), Gallia Club Paris (1), Stade Francais (1).

Anh – Merseyside

Anh là quốc gia duy nhất trong số 5 giải đấu hàng đầu châu Âu có 3 thành phố đã giành được hơn 20 danh hiệu.  Manchester United đã giành được 20 danh hiệu và là CLB số 1 xứ sương mù, gã hàng xóm giàu có của họ là Man City cũng đã bỏ túi 4 lần đăng quang. Thủ đô London ngậm ngùi xếp sau với 20 lần trong đó 13 danh hiệu thuộc về Arsenal, 5 lần Chelsea và Tottenham Hotspur chỉ có 2 lần. Tuy nhiên, thành phố cảng Merseyside mới là số 1 xứ sương mù với 27 lần. Liverpool từng là số 1 nước Anh với 18 lần trong khi Everton thua gấp đôi với 9 lần.

Advertisement