Top 10

Top 5 thân chủ xuất sắc nhất của siêu cò Jorge Mendes

Advertisement

Top 5 thân chủ xuất sắc nhất của siêu cò Jorge Mendes

Jorge Mendes là một nhân vật nổi tiếng trong thế giới bóng đá với tư cách là một siêu cò cùng danh sách khách hàng bao gồm một số tên tuổi lớn nhất trong môn thể thao vua. Ông đã tạo dựng được danh tiếng nhờ khả năng vượt trội trong việc đàm phán các vụ chuyển nhượng có giá trị cao và các hợp đồng béo bở. Không dài dòng nữa, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 thân chủ xuất sắc nhất của siêu cò Jorge Mendes.

Advertisement

1/ Cristiano Ronaldo (Al-Nassr)

Sự hợp tác của Cristiano Ronaldo với Jorge Mendes là một trong những mối quan hệ hợp tác lâu dài và thành công nhất giữa cầu thủ với người đại diện trong lịch sử bóng đá thế giới. Kể từ những ngày đầu anh ở Sporting Lisbon, Mendes là người đại diện và người bạn tâm giao của Ronaldo trong phần lớn sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Mendes đóng vai trò then chốt trong việc đảm bảo việc Ronaldo chuyển đến một số câu lạc bộ lớn nhất thế giới, bao gồm Manchester United, Real Madrid, Juventus và sau đó là việc anh trở lại Manchester United vào năm 2021.  Kỹ năng đàm phán lão luyện và hiểu biết sâu sắc về thế giới bóng đá của Mendes đã giúp Ronaldo trở thành một trong những vận động viên được trả lương cao nhất thế giới.

2/ Ruben Dias (Manchester City)

Ruben Dias là một cầu thủ bóng đá người Bồ Đào Nha nổi tiếng khác được đại diện bởi Jorge Mendes. Siêu đại diện này đã tạo điều kiện cho Dias được chuyển nhượng với số tiền lớn từ Benfica sang câu lạc bộ của nước Anh – Manchester City vào mùa hè năm 2020.

Đó là một động thái mang lại hiệu quả rất tốt cho tất cả các bên liên quan. Dias đã gây được tiếng vang lớn tại Manchester City và đã giành được nhiều danh hiệu tập thể cũng như cá nhân ở nước Anh. Anh là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay.

3/ Bernardo Silva (Manchester City)

Tiền vệ tài năng người Bồ Đào Nha – Bernardo Silva là một trong nhiều ngôi sao bóng đá được đại diện bởi Jorge Mendes và công ty quản lý Gestifute của ông. Mendes là người có công trong việc định hình sự nghiệp của Silva, giúp anh đảm bảo việc chuyển đến các câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu.

Trong suốt thời gian ở AS Monaco và sau đó là ở Manchester City, Mendes đóng vai trò then chốt trong việc đàm phán các thỏa thuận và hợp đồng phản ánh tầm vóc ngày càng tăng của Silva với tư cách là một cầu thủ bóng đá. Sự liên kết của Bernardo Silva với Jorge Mendes cho thấy khả năng của người đại diện này trong việc quản lý sự nghiệp của một số tài năng sáng giá nhất trong môn thể thao vua.

 4/ Joao Felix (Barcelona)

Jorge Mendes đã đại diện cho Joao Felix được vài năm. Siêu cò người Bồ Đào Nha đóng vai trò quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho vụ chuyển nhượng Felix từ Benfica sang Atletico Madrid vào mùa hè 2019. Đó là một động thái lớn đối với cầu thủ trẻ này và anh ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý vì những chi phí liên quan (127,2 triệu Euro).

Dù có năng khiếu chơi bóng đáng kinh ngạc, nhưng Felix thường tỏ ra không phù hợp với lối chơi thực dụng của Atletico dưới thời Diego Simeone. Mendes đã giúp mở ra cánh cửa cho Felix, với việc chuyển đến Barcelona theo dạng cho mượn vào mùa hè này và anh đã có một khởi đầu tươi sáng tại Spotify Camp Nou.

5/ Darwin Nunez (Liverpool)

Trung phong người Uruguay – Darwin Nunez lần đầu gây chú ý với màn trình diễn cho Benfica ở mùa giải 2021-22. Nhờ những chiến công của mình trong mùa giải đó, việc anh sẽ có một thương vụ lớn vào mùa hè là điều gần như không hề bất ngờ. Trước khi chuyển đến một câu lạc bộ châu Âu nổi tiếng hơn, Nunez đã quyết định chia tay với người đại diện lúc đó là Edgardo Lasalvia.

Sau đó, anh thành lập một liên minh với siêu cò Jorge Mendes và đó là một quyết định mà Lasalvia không hài lòng, khi Nunez rời bỏ ông đồng nghĩa với việc bỏ lỡ một khoản tiền khổng lồ. Nunez ký hợp đồng với Liverpool vào mùa hè năm 2022 cùng mức giá khổng lồ 80 triệu Euro. Anh đã có những thăng trầm trong mùa giải đầu tiên tại Anfield nhưng có vẻ như đang có tác động lớn đến họ trong mùa giải này.

Advertisement