Top 10

Top 5 “số 8” xuất sắc nhất Premier League thời điểm hiện tại (tháng 11-2023)

Advertisement

Top 5 “số 8” xuất sắc nhất Premier League thời điểm hiện tại (tháng 11-2023)

Người ta thường nói kết quả của một trận bóng đá thường được quyết định ở hàng tiền vệ. Trong môi trường có tính cạnh tranh cao của Premier League, các tiền vệ cần phải đa dạng hơn vì họ cần kết hợp giữa kỹ năng, tư duy chiến thuật và sức bền. Một số thường là trung tâm của cả đội, gánh vác trách nhiệm tấn công và phòng thủ. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 “số 8” xuất sắc nhất Premier League thời điểm hiện tại (tháng 11-2023).

Advertisement

1/ Bernardo Silva (Manchester City)

Bernardo Silva đang trở lại với phong độ tốt nhất ở mùa giải này. Mặc dù không phải là mẫu cầu thủ có thể lực tốt nhưng Silva lại là một sự hiện diện chắc chắn ở hàng tiền vệ. Mặc dù thiên về sáng tạo hơn nhưng anh cũng luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng thủ của mình.

Silva là người kiến ​​tạo cho Manchester City ở giai đoạn mở màn mùa giải 2023-24 khi Kevin De Bruyne vắng mặt. Tuyển thủ Bồ Đào Nha đã ghi 3 bàn và cung cấp 3 pha kiến ​​tạo trong 9 lần ra sân ở Premier League mùa này. Anh cũng đã tạo ra những cơ hội lớn, có 24 lần thu hồi bóng và thực hiện được 55% số lần tắc bóng cho đến thời điểm hiện tại trong chiến dịch này.

2/ Dominik Szoboszlai (Liverpool)

Người hâm mộ Liverpool khá nóng lòng muốn biết bản hợp đồng đắt giá nhất của họ vào mùa hè này – Dominik Szoboszlai sẽ thể hiện như thế nào ở Premier League. Nếu màn trình diễn tốt của ngôi sao này trong giai đoạn đầu mùa giải mới là điều có thể xảy ra thì người hâm mộ Liverpool có thể yên tâm khi biết anh có một tương lai tươi sáng ở Merseyside.

Szoboszlai đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho đội bóng của Jurgen Klopp, phát triển bóng cực kỳ xuất sắc với kỹ năng rê bóng tinh tế và khả năng chuyền bóng chính xác. Tuyển thủ Hungary cũng là một nhân tố quan trọng trên sân và là một tiền vệ đa năng, người không bao giờ thất bại trong việc thực hiện sự thay đổi thích hợp.

Trong 12 lần ra sân ở Premier League cho Liverpool mùa này, anh đã ghi được 1 bàn thắng và có 2 đường kiến ​​tạo. Cầu thủ 23 tuổi cũng đã tạo ra 4 cơ hội lớn, thực hiện 10 lần đánh chặn, có 88 lần thu hồi bóng và đạt tỷ lệ tắc bóng thành công là 71%.

3/ Declan Rice (Arsenal)

Declan Rice đã trở thành bản hợp đồng kỷ lục của câu lạc bộ Arsenal vào mùa hè này khi họ chiêu mộ anh từ West Ham United với số tiền 116,6 triệu Ưuro. Rice đã gây ấn tượng trong những ngày đầu ở Arsenal, nơi anh được sử dụng ở vị trí cao hơn. Với việc Thomas Partey dọn dẹp phía sau anh, Rice được tự do tiến lên phía trước.

Vị trí tốt nhất của ngôi sao này có thể là tiền vệ trụ nhưng cầu thủ trẻ người Anh đã làm được công việc đáng khen ngợi ở vị trí số 9 mùa này. Rice đã ghi 2 bàn, thực hiện 1 pha kiến ​​tạo, tạo ra 2 cơ hội lớn, có 54% số lần tắc bóng, thực hiện 60 lần thu hồi bóng và thực hiện 16 lần đánh chặn sau 12 lần ra sân ở Premier League mùa này.

4/ Enzo Fernandez (Chelsea)

Enzo Fernandez lần đầu gây chú ý với màn trình diễn đáng kinh ngạc cho Argentina tại World Cup 2022. Chelsea đã biến anh thành bản hợp đồng đắt giá nhất mọi thời đại vào tháng 1-2023. Fernandez gia nhập một đội hình rời rạc của Chelsea và vẫn nổi bật với màn trình diễn trong nửa sau của mùa giải 2022-23. Anh đã chơi ở nhiều vị trí tiền vệ khác nhau cho câu lạc bộ thành London.

Sẽ không quá khó để Mauricio Pochettino nhận ra rằng khả năng của Fernandez ở cả 2 bên sân có thể rất quan trọng đối với đội bóng của ông. Anh có tỷ lệ tắc bóng thành công là 56% ở Premier League và đã thực hiện 4 lần đánh chặn cho đến nay trong mùa giải 2023-24. Fernandez cũng đã tạo ra 3 cơ hội lớn cho đội bóng của mình trong chiến dịch này.

5/ Bruno Guimaraes (Newcastle United)

Bruno Guimaraes là một trong những bản hợp đồng quan trọng được Newcastle United thực hiện trong thời gian gần đây. Tiền vệ người Brazil được cho là cầu thủ chủ chốt nhất của họ với sự khác biệt là rõ ràng khi anh không có mặt trên sân. Guimaraes có khả năng chơi ở nhiều vị trí trên hàng tiền vệ nhưng xuất sắc ở vị trí số 8.

Cầu thủ 26 tuổi luôn tìm cách phát triển bóng. Sự sáng tạo và phẩm chất kỹ thuật đã khiến ngôi sao này trở thành một trong những tiền vệ được thèm muốn nhất hành tinh. Anh đã ghi 1 bàn, kiến ​​tạo 1 lần, tạo ra 2 cơ hội lớn, thực hiện 7 pha đánh chặn và có 65 lần thu hồi bóng sau 11 lần ra sân cho Newcastle United mùa này.

Advertisement