Top 10

Top 5 sân vận động có lượng khán giả trung bình cao nhất từ đầu mùa giải 2022-23 đến nay (tháng 3-2023)

Advertisement

Top 5 sân vận động có lượng khán giả trung bình cao nhất từ đầu mùa giải 2022-23 đến nay (tháng 3-2023)

Bầu không khí sân vận động và sự tham dự của người hâm mộ trên sân nhà đóng một vai trò quan trọng trong bóng đá. Ngoài ra, sự hiện diện của những cổ động viên cuồng nhiệt có thể tạo ra một bầu không khí sôi động có thể truyền cảm hứng và động viên các cầu thủ trên sân. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 sân vận động có lượng khán giả trung bình cao nhất từ đầu mùa giải 2022-23 đến nay (tháng 3-2023).

Advertisement

1/ Spotify Camp Nou (Barcelona) – 85.988

Sân nhà của Barcelona – ​​Spotify Camp Nou là sân vận động bóng đá lớn nhất ở châu Âu. Nó có thể chứa hơn 99.000 người cùng một lúc và là một phần quan trọng trong lịch sử của câu lạc bộ Barcelona. Sân nhà của đội bóng xứ Catalan đã từng tổ chức các trận đấu đỉnh cao tại World Cup 1982 và cả trận chung kết UEFA Champions League năm 1999.

Nơi này đã trở thành sân nhà của Barca kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 1957. Số lượng người dự khán trung bình tại Spotify Camp Nou mùa này là con số khổng lồ 85.988 và đó là mức cao nhất trong tất cả các câu lạc bộ ở châu Âu cho đến nay.

2/ Signal Iduna Park (Borussia Dortmund) – 78.516

Borussia Dortmund nổi tiếng rộng rãi với tư cách là một câu lạc bộ có một trong những cổ động viên nhà nhiệt tình nhất. Sân nhà của họ – Signal Iduna Park, còn được gọi là Westfalenstadion không thua gì cảnh tượng của các sân vận động lớn nhất châu Âu vào các ngày thi đấu.

Signal Iduna Park đã trở nên nổi tiếng với bầu không khí cuồng nhiệt và “Bức tường vàng “ – khán đài phía sau khung thành là một trong vị trí có sức ảnh hưởng lớn nhất ở châu Âu. Nó đã trở thành một biểu tượng của cộng đồng người hâm mộ cuồng nhiệt của Borussia Dortmund và sự ủng hộ không ngừng của họ dành cho đội bóng. Signal Iduna Park có sức chứa 81.365 và đã ghi nhận số người dự khán trung bình là 78.516 trong mùa giải này.

3/ Allianz Arena (Bayern Munich) – 75.000

Allianz Arena là sân nhà của gã khổng lồ Bundesliga – Bayern Munich. Đây là một sân vận động tương đối mới khi được khai trương vào tháng 5-2005. Kể từ đó, Allianz Arena đã tổ chức một số trận cầu nổi tiếng, bao gồm cả trận chung kết UEFA Champions League 2011-12. Bayern Munich luôn chiếm ưu thế kể từ khi được chơi tại Allianz Arena. Họ đã giành được nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế với Allianz Arena là sân nhà của mình.

Đó là một sân vận động hiện đại và bề ngoài được chiếu sáng của nó là một đặc điểm khác biệt cũng như độc đáo. Bên ngoài có thể được thắp sáng với nhiều màu sắc khác nhau để đại diện cho các đội bóng sẽ thi đấu bên trong. Allianz Arena là một trong những địa điểm đông đúc nhất của các tín đồ bóng đá trong nhiều năm và có trung bình 75.000 người dự khán trong mùa giải này.

4/ Old Trafford (Manchester United) – 73.851

Manchester United là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất hành tinh. Sân nhà của họ – Old Trafford có sức chứa khoảng 80.000 người và thường chật kín khán giả nhờ lực lượng người hâm mộ trung thành của câu lạc bộ. Có biệt danh là “Nhà hát của những giấc mơ”, sân vận động nổi tiếng này đã tổ chức một số trận đấu lịch sử.

Manchester United đã giành được 20 chức vô địch quốc nội và một pháo đài tuyệt đối như Old Trafford đã đóng một vai trò to lớn trong những thành công đó. Old Trafford được biết đến với bầu không khí sôi động và đã ghi nhận số người dự khán trung bình là 73.851 người trong mùa giải này.

5/ San Siro (AC Milan) – 71.251

AC Milan là một trong những câu lạc bộ bóng đá thành công nhất thế giới, khi đã giành được nhiều danh hiệu trong nước và quốc tế. San Siro, sân nhà của câu lạc bộ từ năm 1926 là một phần không thể thiếu trong lịch sử và thành công của AC Milan. Sân vận động có tên chính thức là Stadio Giuseppe Meazza, đã tổ chức nhiều trận đấu và có nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử bóng đá.

Điều này bao gồm nhiều trận chung kết Cúp châu Âu và các trận đấu World Cup. Thiết kế kiến ​​trúc đặc biệt của sân vận động và sức chứa hơn 80.000 khán giả đã khiến nó trở thành một địa điểm mang tính biểu tượng của AC Milan. San Siro có số lượng trung bình 71.251 người cho các trận đấu trên sân nhà của AC Milan mùa này.

Advertisement