Top 10

Top 5 danh thủ từng vô địch Champions League với nhiều hơn 2 CLB

Advertisement

Top 5 danh thủ từng vô địch Champions League với nhiều hơn 2 CLB

Advertisement

Champions League luôn là đấu trường danh giá mà mọi cầu thủ đều mong ước đăng quang. Có những huyền thoại còn chưa một lần nếm trải mùi vị này như Buffon hay Ronaldo Lima thì có những người còn đăng quang với nhiều hơn 2 màu áo.

Clarence Seedorf – Ajax Amsterdam, Real Madrid và AC Milan

Seedorf là một tiền vệ trung tâm đa năng vừa đánh chặn tốt vừa dâng cao tấn công cũng xuất sắc. Anh trưởng thành trong màu áo Ajax Amsterdam và cùng Ajax đăng quang Champions League mùa 1994-95 khi đánh bại AC Milan hùng mạnh với tỷ số 1-0 tại Vienna. Sau đó, anh đã chuyển sang Real Madrid và trải qua 4 mùa giải ở đó rồi cùng Kền kền trắng lên ngôi tại Champions League mùa 1997-98 khi Los Blancos đánh bại Juventus với tỷ số 1-0 tại Rotterdam. Seedorf chuyển đến AC Milan vào năm 2002 và trải qua 10 mùa giải rất thành công với Rossoneri cùng 2 lần lên ngôi Champions League vào 2003 và 2007. Tuyển thủ người Hà Lan vẫn là cầu thủ duy nhất giành được Champions League với 3 câu lạc bộ khác nhau.

Samuel Eto’o –  Barcelona và Inter Milan

Báo đen Eto’o là một trong những cầu thủ châu Phi xuất sắc nhất mọi thời đại. Trong màu áo Barcelona, Eto’o đã vô địch Champions League mùa 2005-06 và là một phần của tam tấu lợi hại  cùng Ronaldinho và Messi. Tới mùa 2008-2009, anh đã ghi một bàn vào lưới Manchester United trong trận chung kết để có lần thứ 2 cùng Barca lên ngôi. Sau đó, anh chuyển đến Inter Milan và một lần nữa giành chức vô địch Champions League mùa 2009-10 dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho. Inter đã đánh bại Bayern Munich 2-0 trong trận chung kết.

Marcel Desailly – Marseille và AC Milan

Desailly bắt đầu sự nghiệp của mình tại câu lạc bộ Pháp FC Nantes và chuyển đến Olympique Marseille ngay sau đó. Anh bắt đầu sự nghiệp trong vai trò một tiền vệ phòng ngự nhưng sau đó dần kéo về đá trung vệ. Anh đã vô địch Champions League năm 1992-93 cùng Marseille khi đánh bại AC Milan với tỷ số 1-0 trong trận chung kết và đã chuyển đến chính Milan ở mùa giải tiếp theo. Anh một lần nữa giành được CL với Milan trong mùa giải tiếp theo khi Rossoneri quật ngã Dream Team của Barcelona với tỷ số 4-0 trong trận chung kết ở Athens.

Cristiano Ronaldo – Man United và Real Madrid

Chàng thanh niên 17 tuổi gia nhập Manchester United từ Sporting Lisbon vào năm 2003 và đã trải qua 6 mùa giải cùng Qủy đỏ. Anh đã vô địch Champions League mùa 2007-08 với United khi họ đánh bại Chelsea trên chấm phạt đền trong trận chung kết ở Moscow, năm đó anh cũng giành Qủa bóng vàng lần đầu tiên. Anh chuyển đến Real Madrid vào năm 2009 và phải đợi đến mùa giải 2013-2014 mới có lần thứ 2 vô địch Champions League khi thắng đại kình địch Atletico Madrid trong trận chung kết. Từ 2015-16 đến 2017-18, Ronaldo cùng Real Madrid 3 năm liên tiếp đăng quang khi đả bại Atletico Madrid, Juventus cùng Liverpool.

Toni Kroos – Bayern Munich và Real Madrid

Kroos là một trong những bản hợp đồng hay nhất của Madrid những năm qua khi anh cập bến từ Bayern Munich. Anh đã trải qua 8 năm tại Bayern từ năm 2006 đến 2014 và giành được CL trong mùa áp chót cùng Hùm xám vào mùa 2012-13. Bayern đã đánh bại Borussia Dortmund 2-1 trong trận chung kết và Kroos là trụ cột quan trọng mùa đó. Sau đó, anh chuyển đến Real Madrid vào năm 2014 và giành được 3 danh hiệu CL liên tiếp từ năm 2016 đến 2018. Real đã đánh bại Atletico Madrid, Juventus và Liverpool để tạo kỷ lục vô tiền khoáng hậu của kỷ nguyên Champions League.

 

Advertisement