Top 10

Top 5 danh thủ bị kết tội phân biệt chủng tộc

Advertisement

Top 5 danh thủ bị kết tội phân biệt chủng tộc

Advertisement

Phân biệt chủng tộc luôn là vấn nạn rất nhức nhối trong làng túc cầu và nhiều danh thủ đã phải vướng vào tội danh này và nhận những án phạt khá nặng.

John Terry ( Chelsea )

Vào năm 2012, John Terry đã bị phạt 220.000 bảng và bị cấm thi đấu 4 trận sau khi miệt thị chủng tộc với Anton Ferdinand trong trận đấu với Queens Park Rangers. Mặc dù Terry đã ngay lập tức để từ chối phán xét này nhưng nó vẫn gây ra sự phẫn nộ cho anh trai của Anton là Rio Ferdinand của Man United. Thậm chí trung vệ của Qủy đỏ còn khẳng định anh sẽ không bao giờ khoác áo Tam sư nữa nếu còn Terry trên tuyển, khi đó FA đã buộc phải lần thứ 2 tước băng đội trưởng của Terry và sự nghiệp quốc tế của anh gần như sụp đổ từ đây dẫu HLV Fabio Capello của Tam sư khi đó đã ra sức bảo vệ anh trước dư luận. Các máy quay TV đã cho thấy Terry gọi Anton Ferdinand là f *** vua da đen.

Luis Suarez ( Liverpool )

Một trong một trong những sự cố tai tiếng nhất ở Premier League, Luis Suarez của Liverpool đã miệt thị về màu da của Patrice Evra. Trong trận chiến giữa Liverpool với Man United tại Anfiled vào ngày 15 tháng 10 năm 2011, tiền đạo người Uruguay bị cáo buộc đã sử dụng những từ ngữ lăng mạ với Evra. Các cầu thủ Liverpool khi đó dưới sự cho phép của HLV Kenny Dalglish đã mặc áo phông để ủng hộ đồng đội trong lúc khởi động ở trận đấu tiếp theo. Khi đó Suarez đã bị phạt rất nặng lên tới 11 trận bị cấm và khi gặp lại nhau tại Old Trafford, Suarez cũng đã từ chối bắt tay Evra lúc ra sân.

Jonjo Shelvey ( Newcastle )

Vào tháng 9 năm 2016, Newcastle United gặp Wolverhampton Wanderers, khi đó tiền vệ Jonjo Shelvey đã xúc phạm Romain Saiss của Wolves. Shelvey đã phản ứng khi Saiss chê về cái đầu hói do chứng rụng tóc thời thơ ấu của mình bằng cách gọi Saiss là một người Ả Rập bẩn thỉu. Sau khi điều tra kỹ lưỡng, tiền vệ người Anh đã bị cấm 5 trận, bị phạt 100.000 bảng và được gửi học ở một khóa học giáo dục, Shelvey đã chấp nhận và không kháng cáo. Mặc dù Shelvey đã thừa nhận nói với Saiss rằng anh ta có “hơi thở có mùi” nhưng phủ nhận rằng có bất kỳ sự phân biệt chủng tộc nào. Dù cho có những bằng chứng thuyết phục từ 3 người đồng đội của Saiss trong màu áo Wolves là Dominic Iorfa, Cameron Borthwick-Jackson và Matt Doherty.

Luis Aragones ( Tây Ban Nha )

Năm 2005, HLV Luis Aragones khi còn nắm quyền tuyển Tây Ban Nha đã có những lời trêu đùa để khích tướng tiền vệ Antonio Reyes đang thuộc biên chế Arsenal trên sân tập. Sau đó, tất cả các phương tiện truyền thông Tây Ban Nha nhanh chóng truyền tin đoạn video này nhanh như chớp và bao gồm bóng đá nhặt được trên đó và tin tức lan truyền nhanh như chớp. Mặc dù HLV Aragones đã cố giải thích rằng đó chỉ là những câu nói đùa nhưng chính quyền vẫn phạt ông 22.000 euro và bị sa thải.

Milan Baros ( Lyon ) 

Milan Baros đến giờ vẫn phủ nhận hành động phân biệt chủng tộc này. Khi đó anh đang chơi cho Lyon vào năm 2007 trong trận gặp Stade Rennes của Stephane M’Bia. Ống kính truyền hình đã ghi lại được rằng Milan đang véo mũi và sau đó vẫy tay với MBia, cho thấy rằng đó là hành vi phân biệt chủng tộc. Sau đó chính quyền Pháp kết luận điều tra và Baros đã bị cấm 3 trận vì hành vi phi thể thao này.

Advertisement