Top 10

Top 5 CLB xuất sắc nhất châu Âu theo hệ số của UEFA hiện nay

Advertisement

Top 5 CLB xuất sắc nhất châu Âu theo hệ số của UEFA hiện nay

Hệ số câu lạc bộ của UEFA là một hệ thống xếp hạng quan trọng đo lường sự thành công và thành tích của các câu lạc bộ bóng đá trong các giải đấu châu Âu. Nó được tính toán dựa trên kết quả của một câu lạc bộ trong 5 năm qua tại các giải đấu của UEFA như Champions League, Europa League và Europa Conference League. Không chần chừ thêm nữa, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 CLB xuất sắc nhất châu Âu theo hệ số của UEFA hiện nay.

Advertisement

1/ Manchester City – 145 điểm

Không ngạc nhiên khi đương kim vô địch châu Âu – Manchester City đứng đầu danh sách. Pep Guardiola đã biến Man City thành thế lực mạnh nhất châu Âu và khiến việc đánh bại họ là một nhiệm vụ phi thường cho bất kỳ đội bóng nào. Đội chủ sân Etihad đã đè bẹp các đối thủ trên con đường giành chiến thắng lịch sử tại Champions League mùa giải 2022-23.

Manchester City đã là một đội bóng hàng đầu tại Champions League trong nhiều năm nay. Họ đã 2 lần lọt vào trận chung kết của giải đấu danh giá này và giành chiến thắng trong mùa giải vừa qua. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola cũng đã lọt vào bán kết 1 lần và tứ kết 2 lần trong 5 chiến dịch gần nhất.

2/ Bayern Munich – 136 điểm

Bayern Munich là một trong những cái tên giàu truyền thống của bóng đá châu Âu. Đội bóng xứ Bavaria đã thống trị giải đấu số 1 nước Đức – Bundesliga và cũng là một trong những đội có thành tích tốt nhất tại đấu trường Champions League.

Trong 5 mùa giải gần đây, Bayern Munich đã có 3 lần vào tứ kết và 1 lần vào vòng 16 đội. Họ đã giành chức vô địch Champions League vào mùa giải 2019-20. Đội chủ sân Allianz Arena là câu lạc bộ thành công thứ 3 trong lịch sử Champions League, khi họ vô địch tổng cộng 6 lần.

3/ Chelsea – 126 điểm

Chelsea là một trong những đội bóng của nước Anh thành công nhất ở đấu trường châu Âu trong thế kỷ 21. Gần đây nhất, họ đã giành chức vô địch Champions League 2020-21, khi đánh bại đội bóng mạnh cũng thuộc Premier League là Manchester City với tỷ số 1-0 trong trận chung kết. The Blues gặp không ít nỗi thất vọng trong mùa giải 2022-23.

Đó là mùa giải đã được chứng minh là một trong những giai đoạn đáng quên nhất trong lịch sử gần đây của họ. Nhưng Chelsea có các nguồn lực và nhân sự để phục hồi cũng như 1 lần nữa trở thành một thế lực đáng gờm ở châu Âu trong tương lai gần. Ngoài chức vô địch Champions League trong chiến dịch 2020-21, họ đã lọt vào tứ kết 2 lần và vòng 16 đội 1 lần trong 5 mùa giải gần đây.

4/ Liverpool – 123 điểm

Liverpool là đội bóng của nước Anh thành công nhất trong giải đấu cấp câu lạc bộ ưu tú nhất châu Âu. Họ đã vô địch 6 sáu lần trong lịch sử đấu trường này, trong đó The Kop đã 2 lần giành chức vô địch Champions League kể từ khi tên của nó được đổi từ Cúp C1.

Jurgen Klopp đã dẫn dắt đội chủ sân Anfield đến 3 trận chung kết Champions League trong 6 mùa giải gần đây, họ thắng 1 và thua 2 trong số đó. Đại diện vùng Merseysider là một trong những đội bóng mạnh nhất và khó vượt qua nhất trong giải đấu những năm gần đây.

5/ Real Madrid – 121 điểm

Đáng ngạc nhiên khi gã khổng lồ của Tây Ban Nha – Real Madrid chỉ đứng thứ 5 trong danh sách. Los Blancos là đội bóng thành công nhất trong lịch sử Champions League với 14 lần vô địch. Họ đã 4 lần vô địch trong 8 mùa giải gần đây. Real Madrid gần đây nhất đã vô địch giải đấu này vào mùa giải 2021-22 và là một gã khổng lồ ở châu Âu.

Họ cũng đã lọt vào bán kết mùa trước nhưng đã thất bại trước nhà vô địch giải đấu là Manchester City. Ngoài chức vô địch Champions League 1 lần trong 5 mùa giải gần nhất, Real Madrid đã 2 lần lọt vào bán kết cũng như vòng 16 đội. Los Blancos đã vô địch Champions League tổng cộng 14 lần cho đến nay và họ thường xuyên bị xem là đội bóng phải đánh bại ở các giải đấu.

Advertisement