Top 10

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới cho đến nay (tháng 9-2023)

Advertisement

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới cho đến nay (tháng 9-2023)

Rất ít cảnh tượng trên sân bóng có thể khiến người xem thỏa mãn hơn việc quả bóng bay vào lưới sau một pha đá phạt. Ghi bàn từ những tình huống như vậy trong bóng đá là một nghệ thuật đòi hỏi sức mạnh, độ chính xác và sự khéo léo. Trên cơ sở đó, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất trong lịch sử bóng đá thế giới cho đến nay (tháng 9-2023).

Advertisement

1/ Juninho Pernambucano – 77 bàn thắng

Juninho Pernambucano được nhiều người xem là cầu thủ sút phạt vĩ đại nhất trong lịch sử môn thể thao vua. Tiền vệ người Brazil thông thạo nhiều kỹ thuật và thành công với từng kỹ thuật đó.

Anh cũng rất giỏi trong việc ghi bàn từ các tình huống cố định. Kỹ thuật của danh thủ này vẫn được nghiên cứu cho đến ngày nay và tại sao lại không thể giải mã ? Ngôi sao của xứ sở Samba đã ghi được 77 bàn thắng từ những quả đá phạt trong sự nghiệp của mình.

2/ Pele – 70 bàn thắng

Pele là một trong những cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới, Huyền thoại người Brazil đã ghi rất nhiều bàn thắng đến nỗi thật xứng đáng khi cho rằng ông rất giỏi trong việc ghi bàn theo nhiều cách khác nhau.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi danh thủ người Brazil có khả năng đá phạt xuất sắc. Pele đã ghi đếb 70 bàn thắng từ đá phạt trong sự nghiệp lẫy lừng của mình cho câu lạc bộ và ĐTQG.

3/ Victor Legrotaglie – 66 bàn thắng

Victor Antonio Legrotaglie có thể không được nhiều người chú ý, điều này khá hợp lý vì sự nghiệp của cầu thủ người Argentina kéo dài từ năm 1953 đến năm 1976. Mặc dù thu hút sự chú ý từ các đội bóng hàng đầu châu Âu như Real Madrid và Inter Milan, ông vẫn chọn cống hiến toàn bộ sự nghiệp cấp câu lạc bộ của mình tại quê hương Argentina.

Và Legrotaglie chủ yếu thi đấu cho Gimnasia y Esgrima. Đáng chú ý, ông vẫn giữ kỷ lục là cầu thủ người Argentina ghi nhiều bàn thắng từ đá phạt nhất, với 66 pha lập công ấn tượng và vượt xa những huyền thoại như Maradona và Messi.

4/ Ronaldinho – 66 bàn thắng

Thật sự rất vui khi được xem Ronaldinho trên sân bóng. Danh thủ này dường như có mối quan hệ đáng kinh ngạc với trái bóng và ra lệnh cho nó như thể anh là chủ nhân vậy. Cầu thủ người Brazil có khả năng bẻ cong đường bóng qua hoặc đưa nó vòng qua hàng rào phòng ngự để tìm đến mảnh lưới với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Ronaldinho sở hữu sự kết hợp độc đáo giữa sự khéo léo cũng như sức mạnh và liên tục thực hiện những quả đá phạt. Siêu sao này đã ghi 66 bàn thắng từ đá phạt trong sự nghiệp nổi bật của mình.

5/ Lionel Messi – 65 bàn thắng

Khả năng đá phạt của Lionel Messi không có gì đáng chú ý. Cách tiếp cận của anh rất tỉ mỉ, thường được đặc trưng bởi một pha chạy đà đặc trưng và một cú sút chính xác bằng chân trái. Với độ chính xác và sự khéo léo đáng kinh ngạc, Messi liên tục ghi bàn từ những tình huống cố định. Những cú đá phạt của siêu sao này đã trở thành một khía cạnh quyết định trong sự nghiệp lẫy lừng của anh.

Và Messi đã có thói quen khiến người hâm mộ cũng như đối thủ phải kinh ngạc với kỹ thuật siêu việt của mình. Huyền thoại này khởi đầu không phải là một chuyên gia đá phạt và đó là một kỹ thuật được bổ sung vào bộ kỹ năng của anh trong sự nghiệp sau này. Tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ người Argentina đã ghi được 65 bàn thắng từ đá phạt trực tiếp cho cả câu lạc bộ và ĐTQG.

Advertisement