Top 10

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất tại châu Âu mùa giải 2022-23 cho đến hiện tại (tháng 1-2023)

Advertisement

Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất tại châu Âu mùa giải 2022-23 cho đến hiện tại (tháng 1-2023)

Tốc độ là một khía cạnh quan trọng của bóng đá, vì nó có thể mang lại lợi thế cho một cầu thủ so với đối thủ của mình. Các cầu thủ di chuyển nhanh hơn có thể bao phủ nhiều điểm nóng trên sân hơn, tiếp cận bóng nhanh hơn và vượt qua các hậu vệ dễ dàng hơn. Trên lưu ý đó, chúng ta hãy cùng nhau liệt kê Top 5 cầu thủ chạy nhanh nhất tại châu Âu mùa giải 2022-23 cho đến hiện tại (tháng 1-2023).

Advertisement

1/ Sven Botman (Newcastle United) – 39, 21 km/h

Sven Botman được cho là một trong những cầu thủ được đánh giá cao nhất tại Premier League. Tuyển thủ Hà Lan là một trong những trung vệ toàn diện nhất châu Âu. Anh là cầu thủ thường xuyên đá chính cho Lille trong chiến dịch vô địch Ligue 1 của câu lạc bộ ở mùa giải 2020-21.

Botman không chỉ là một cầu thủ tắc bóng cừ khôi mà anh còn xuất sắc trong các pha không chiến. Cầu thủ người Hà Lan cũng cực kỳ nhanh nhẹn và trên thực tế là cầu thủ bóng đá nhanh nhất châu Âu trong mùa giải này. Tốc độ tối đa của Botman trong mùa giải hiện tại là 39,21 km/h.

2/ Darwin Nunez (Liverpool) – 38 km/h

Darwin Nunez đã không có màn ra mắt ấn tượng tại Liverpool như anh từng nghĩ. Ngôi sao này đã thể hiện những cái nhìn thoáng qua về phẩm chất của mình và khả năng di chuyển thông minh cũng như tốc độ bùng nổ của tiền đạo này là một trong những điểm mạnh nhất trong bộ kỹ năng của anh.

Nunez đã ghi 10 bàn và có 3 pha kiến ​​tạo sau 25 lần ra sân trên mọi đấu trường cho đội bóng vùng Merseyside tính đến thời điểm này. Tuyển thủ Uruguay cũng đã đạt được tốc độ tối đa 38 km/h, đây được xem là tốc độ tốt thứ 2 trong số các cầu thủ thi đấu ở châu Âu.

3/ Kylian Mbappe (Paris Saint-Germain) – 37,9 km/h

Ai cũng biết Kylian Mbappe là một trong những cầu thủ bóng đá nhanh nhất thời kỳ hiện đại. Anh kết hợp tốc độ của mình với khả năng xử lý bằng chân xuất sắc cũng như trí thông minh để hoàn toàn đánh lừa các hậu vệ và tận dụng bất lợi của họ.

Tiền đạo người Pháp là một trong những ngôi sao lớn nhất của bóng đá thế giới và đã có một sự nghiệp lẫy lừng khi mới 24 tuổi. Mbappe đã ghi 25 bàn và có 6 pha kiến ​​tạo sau 25 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Paris Saint-Germain ở mùa giải này. Anh đã đạt tốc độ tối đa là 37,9 km/h trong mùa giải 2022-23.

4/ Ousmane Dembele (Barcelona) – 36,6 km/h

Ousmane Dembele là một trong những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật nhất trong thế hệ của mình. Tiền đạo của Barcelona đã thay đổi hoàn toàn dưới thời HLV Xavi Hernandez và trở thành một trong những cầu thủ chạy cánh nguy hiểm nhất hành tinh.

Dembele có thể rê bóng cũng như sút bằng cả 2 chân và điều đó khiến anh trở thành một cầu thủ rất khó đoán để phòng ngự. Cầu thủ 25 tuổi đã ghi 8 bàn và có 7 pha kiến ​​tạo sau 28 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Barcelona tính đến thời điểm này. Anh cũng đã đạt tốc độ tối đa 36,6 km /h trong mùa giải hiện tại.

5/ Adama Traore (Wolverhampton Wanderers) – 36,6 km/h

Không có gì ngạc nhiên ở đây. Người hâm mộ Premier League đã quen chứng kiến ​​Adama Traore vượt qua rào cản với tốc độ chóng mặt và sức mạnh vượt trội. Thật đáng kinh ngạc đối với một cầu thủ bị vây ráp rất nhiều có thể chạy trốn khỏi các hậu vệ bằng đôi chân nhanh như vậy.

Mặc dù Traore thường xuyên kiểm soát bóng trong chân, nhưng anh hiếm khi ghi bàn. Sản phẩm cuối cùng của cầu thủ 27 tuổi bị cho là thiếu chất lượng. Anh mới ghi được 2 bàn sau 23 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Wolves tính đến thời điểm này, nhưng Traore đã đạt tốc độ tối đa là 36,6 km/h.

Advertisement