Top 10

Top 5 cầu thủ Bắc – Trung Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League

Top 5 cầu thủ Bắc – Trung Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League

Premier League được xem là một trong những giải đấu bóng đá có chất lượng tốt nhất trên thế giới. Nhờ sự hấp dẫn của các câu lạc bộ huyền thoại như Manchester United , Arsenal, Liverpool và Chelsea , các cầu thủ từ khắp nơi trên thế giới cũng bị thu hút đến giải đấu hàng đầu nước Anh. Khu vực Bắc – Trung Mỹ cũng được biết đến là nơi sản sinh ra rất nhiều cầu thủ đẳng cấp, và đã có một số cầu thủ nổi lên nhờ khả năng ghi bàn nhạy bén. Sau đây là Top 5 cầu thủ Bắc – Trung Mỹ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Premier League.

1. Dwight Yorke – 122 bàn

Huyền thoại Manchester United – Dwight Yorke là cầu thủ Bắc – Trung Mỹ ghi bàn số 1 tại Premier League. Anh đã ghi được 122 bàn thắng ở đấu trường này cho 4 đội bóng khác nhau, trong đó phần lớn các bàn thắng của tiền đạo người Trinidad & Tobago là cho Aston Villa và Manchester United.

Tỷ lệ ghi bàn của Yorke là rất ấn tượng trong màu áo Quỷ Đỏ thành Manchester , anh cũng là một phần của đội bóng giành cú ăn ba ở mùa giải 1998/99 của họ, tiền đạo này đã ghi được 29 bàn thắng trên mọi đấu trường trong mùa giải đó.

18 bàn thắng của Yorke tại Premier League đã giúp anh giành được danh hiệu Chiếc giày vàng ở giải đấu số 1 nước Anh và cũng là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải trong mùa giải đó.

2. Clint Dempsey – 57 bàn

Trong khi Clint Dempsey bỏ lỡ danh hiệu cầu thủ ghi bàn số 1 Bắc – Trung Mỹ ở Premier League với một khoảng cách khá xa, nhưng anh lại là người Mỹ nổi tiếng nhất đã từng cho một câu lạc bộ ở giải đấu hàng đầu nước Anh. Dempsey gia nhập Fulham từ New England Revolution vào tháng 1 năm 2007. Anh đã có hơn 230 lần ra sân cho “The Cottagers” trên mọi đấu trường và ghi được 60 bàn thắng.

Sau khi tận hưởng một khoảng thời gian đáng nhớ tại câu lạc bộ này, anh đã chuyển đến đối thủ cùng thành phố là Tottenham Hotspur vào mùa hè năm 2012. Mặc dù Dempsey đã trở lại MLS chỉ sau một mùa giải với Spurs nhưng anh cũng đã cố gắng nâng tổng số bàn thắng tại Premier League của mình lên con số 57.

3. Jason Euell – 55 bàn

Cựu tuyển thủ người Jamaica – Jason Euell đứng thứ 3 trong danh này, anh đã chơi 4 trận cho đội U21 Anh. Cầu thủ này đã dành phần lớn sự nghiệp kéo dài 17 mùa giải của mình ở Premier League, với gần 70% số lần ra sân của anh là cho Wimbledon và Charlton Atheltic.

Dù không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất, nhưng Jason cũng đã có được 55 lần lập công với 4 đội bóng khác nhau. Cầu thủ này có thể chơi ở vị trí tiền đạo hoặc tiền vệ. Jason hiện đang là huấn luyện viên ở đội U21 của câu lạc bộ Charlton Athletic và anh cũng được hy vọng sẽ đảm bảo vai trò huấn luyện viên chính thức của đội một trong thời gian đến.

4. Paulo Wanchope – 50 bàn

Paulo Wanchope có thể được coi là một cầu thủ dày dạn chinh chiến khi đã chơi cho 10 câu lạc bộ khác nhau trong suốt sự nghiệp của mình. Mặc dù đã thi đấu trong 7 giải đấu, nhưng anh đã có được mùa giải tốt nhất trong sự nghiệp của mình tại Premier League.

Wanchope đã ghi được 50 bàn thắng tại giải đấu số 1 nước Anh chỉ trong 4 mùa giải tại Derby County, West Ham United và Manchester City. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 cho đội tuyển Costa Rica với 45 bàn chỉ sau 73 lần ra sân. Wanchope cũng được nhớ đến nhiều nhất với bàn thắng đầu tiên cho Derby County, khi anh đã đánh bại 4 hậu vệ của Manchester United để ghi bàn trong trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về “The Rams”.

5. Robbie Earle – 45 bàn

Các tiền vệ có nhiệm vụ kiến tạo ra bàn thắng và cung cấp sự cơ động ở khu vực giữa sân giống như Bruno Fernandes và Kevin De Bruyne đang thể hiện ở Premier League vào thời điểm hiện tại. Trong những ngày đầu của mình tại Premier League, Robbie Earle là một trong số ít tiền vệ tấn công thích dứt điểm trong vòng cấm.

Cầu thủ người Jamaica sinh ra ở Anh và được xem là một biểu tượng của Port Vale và Wimbledon, anh đã ghi tổng cộng 136 bàn thắng cho 2 đội bóng này. Tại Premier League, Robbie đã có 45 bàn thắng và anh đã tạo nên tên tuổi với khả năng không chiến của mình và có 20 trong số 45 bàn thắng của tiền đạo này là những cú đánh đầu.

Advertisement