24H Bóng Đá

Thua đậm, Hà Nội FC vẫn được báo Trung Quốc khen ngợi

Advertisement

Ở lượt trận play-off thứ hai để tranh suất tham dự AFC Champions Leaggue 2019, Hà Nội FC đã thua đậm với tỉ số cách biệt 1-4. Thất bại này đã được giới chuyên môn dự báo từ trước, khi đối thủ từ Trung Quốc tỏ mạnh hơn nhiều so với đội chủ sân Hàng Đẫy.

Advertisement

Tuy nhiên sau trận đấu, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm vẫn dành được những sự tôn trọng, khen ngợi từ báo chí Trung Quốc. Theo đó, tờ Sina đăng tải bài viết: “Dù chiến thắng, nhưng Shandong Luneng vẫn phải thừa nhận là đại diện của Việt Nam giỏi kĩ thuật hơn hẳn. Họ thể hiện được nhiều động tác phức tạp, gây khó chịu không ít cho các cầu thủ Trung uốc. Ở hiệp một, Hà Nội FC đã thể hiện kĩ thuật cực kì tốt khiến đối phương phải ít nhiều cảm thấy xấu hổ. Nhiều lúc, các cầu thủ Shandong Luneng không thể cản phả được đối phương trong những tình huống 1v1. Nếu có cản được, thì cũng cực kì vất vả”.

Bên cạnh đó, tờ báo này cũng đưa ra nhận định, nếu các cầu thủ của Hà Nội FC có thể hình và thể lực tốt hơn thì kết quả chắc chắn sẽ là câu chuyện khác. Đó cũng là điểm yếu chết người không chỉ là của đội chủ sân Hàng Đẫy mà là của cả bóng đá Việt Nam nói chung. Chiến thuật của HLV Chu Đình Nghiêm là hết sức hợp lý. Chiến lược gia này biết cách tạo động lực, giúp học trò tạo nên đột biến trong từng tình huống.

Về tiền vệ Quang Hải, Sina gọi anh là “Messi Việt Nam” nhờ kĩ thuật rê bóng rất tốt với thể hình nhỏ và khả năng khống chế bóng điêu luyện. Bên cạnh đó, những pha sút phạt cố định của tiền vệ này cũng làm nhiều người nhớ đến truyền nhân của Maradona. Điển hình nhất là tình huống Quang Hải thoát khỏi sự truy cản của 2 cầu thủ đối phương để chuyền bóng cho đồng đội song không thành bàn.

 

 

Advertisement