24H Bóng Đá

Cầu thủ U22 Việt Nam bị đau chân vì phải đá sân cỏ nhân tạo

Advertisement

Ở trận đấu thứ hai trong khuôn khổ vòng bảng giải vô địch U22 Đông Nam Á, ĐT U22 Việt Nam đã có chiến thắng giòn giã 4-0 trước U22 Đông Timor.  Điều này không nằm ngoài dự đoán bởi thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ phải đối mặt với đối thủ còn quá non nớt về trình độ.

Advertisement

Tuy nhiên, các cầu thủ U22 Việt Nam có lý do để buồn phiền, nhất là khi trước mắt sẽ là trận bán kết với U22 Thái Lan. Tiền vệ Phan Thanh Hậu thừa nhận rằng đến trận đấu thứ hai, anh và đồng đội vẫn chưa thực sự làm quen được với điều kiện mặt sân nghèo nàn ở Campuchia. Anh cho biết: “Ngay từ trận đấu với Philippines rồi cả buổi tập gần đây, tôi đã phải chườm đá để giảm đau khi về khách sạn. Phần ngón chân bị đau rát do cỏ nhân tạo. Lạ một điều là nhiều người khác trong đội vẫn bình thường. Cỏ ở đây không có sự đàn hồi như sân cỏ tự nhiên”.

Tiền vệ trẻ này cũng cho hay, việc sân cỏ thi đấu có điều kiện kém cũng làm ảnh hưởng tới chiến thuật ban bật mà HLV Nguyễn Quốc Tuấn đề ra: “Chúng tôi chơi bóng ngắ, nhỏ nên việc khống chế bóngg bị ảnh hưởng rất nhiều, lại phải dùng những đường chuyền xa để phối hợp. Mặt khác, thể lực của chúng tôi cũng bị suy giảm không ít. Ban huấn luyện đang phải trao đổi lại với cả đôi để có sự chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho trận đấu sắp tới”.

Hiện tại, Phan Thanh Hậu cho hay chân anh vẫn bị đau nhẹ nhưng không quá ảnh hưởng đến khả năng ra sân.

Với việc có được 6 điểm sau 2 lượt trận, thầy trò HLV Nguyễn Quốc Tuấn hiên ngang bước vào vòng bán kết đầy thuyết phục với ĐT U22 Thái Lan. Đây là đối thủ được coi là nhiều duyên.

 

Advertisement