24H Bóng Đá

Sẽ thật trọn vẹn nếu đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được HCV Sea Games 2019

Advertisement

Năm 2018 là một năm tuyệt vời của bóng đá Việt Nam khi đoàn quân của HLV Park Hang-seo liên tục tạo ra những dấu ấn, những thành tích vô cùng ý nghĩa từ U23 Châu Á cho đến Asiad và khép lại bằng chức vô địch AFF Cup. Nếu đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đem về một tấm HCV tại kì Sea Games sắp tới thì mọi thứ thật trọn vẹn biết bao. Đây là điều mà đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa từng làm được trong quá khứ.

Advertisement

Đã có rất nhiều thông tin cho rằng thầy Park sẽ không dẫn dắt lứa U22 Việt Nam để chinh chiến tại Sea Games 2019 nhưng một lãnh đạp cấp cao của VFF đã cho biết rằng đây là điều nằm trong hợp đồng được kí kết giữa VFF và HLV Park Hang-seo và vị lãnh đạo này cũng chia sẻ thêm rằng : “HLV Park Hang Seo là người chuyên nghiệp và cũng rất có trách nhiệm. Thế nên thông tin như vừa qua là không chính xác. Chúng tôi hiện cũng chưa nhận được bất kỳ yêu cầu nào từ phía ông Park về chuyện hợp đồng mới”.

Với việc thầy Park dẫn dắt đội tuyển U22, người hâm mộ tiếp tục đặt niềm tin nơi vị chiến lược gia người Hàn Quốc khi ông đã từng dẫn dắt đội tuyển U23 đi đến ngôi vị Á quân U23 Châu Á 2018, điều mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam chưa bao giờ dám nghĩ tới. Tiếp sau đó là lọt vào đến top 4 Asiad 2018 và nâng cao chiếc cup vô địch AFF Cup 2018 đã 10 năm rồi đội tuyển Việt Nam vẫn cứ lỡ hẹn.

Mở đầu năm 2019 với việc lọt vào top 8 đội mạnh nhất tại Asian Cup vừa qua cũng là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của bóng đá Việt Nam. Bây giờ đây, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lẫn đội tuyển Việt Nam đều khát khao đem về một tấm HCV Sea Games mà chúng ta chưa bao giờ có được. Tuy đây là một giải đấu “ao làng” nhưng đội tuyển bóng đá nam Việt Nam vẫn chưa một lần nào chinh phục được nó và với tấm HCV đem về thì mọi thứ sẽ thật hoàn hảo biết bao.

Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi thăm Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội cũng đã phát biểu rằng : “Tại SEA Games tới đây, tôi đặt mục tiêu cho bóng đá là phải vô địch. Chúng ta phải quyết liệt và đây là cơ hội cho cả bóng đá nam và bóng đá nữ. Với bóng đá nữ, chúng ta là nhà đương kim vô địch và phải tiếp tục”

“Bóng đá nam của chúng ta chưa bao giờ vô địch SEA Games. Ngay từ bây giờ, phải tập trung làm thế nào để bóng đá nam phải vô địch SEA Games. Tôi chưa bao giờ nói mạnh như thế, nhưng hôm nay phải nói thật mạnh. Bây giờ không còn đường lùi, chúng ta đâu thua kém gì ai và cũng đâu có sợ gì ai, nhất là trong khu vực”

Có thể nói, tất cả những ai dành cho bóng đá Việt Nam một tình yêu chân thành đều rất mong muốn nhìn thấy những cầu thủ lứa U22 sẽ nối bước thế hệ đàn anh làm điều chưa bao giờ làm được để đem về vinh quang cho nước nhà.

Tại Sea Games sắp tới đây, đội tuyển U22 sẽ không có được sự phục vụ của Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Duy Mạnh, Phan Văn Đức, Hồng Duy, Đức Huy,.. nhưng lứa cầu thủ trẻ của đội tuyển Việt Nam như Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh, Hà Đức Chinh,… đều cho thấy họ đang ngày càng trưởng thành và luôn cố gắng viết nên một “câu chuyện cổ tích có thật” cho bóng đá nước nhà.

Advertisement