24H Bóng Đá

Đôi nét sơ lược về giải U22 Đông Nam Á 2019

Advertisement

Sau thành công của bóng đá Đông Nam Á tại các mặt trận châu lục đồng thời cũng là cơ hội cho các nước rèn quân chuẩn bị cho vòng loại U23 Châu Á Tokyo 2020, liên đoàn bóng đá Đông Nam Á quyết định tổ chức giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019, sẽ diễn ra tại Campuchia.

Advertisement

Tiền thân là giải đấu U23 Đông Nam Á được tổ chức lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến nay vào năm 2005 tại Bangkok – Thái Lan, giải vô địch U22 Đông Nam Á 2019 là lần thứ 2 lứa cầu thủ trẻ của các nước trong khu vực ASEAN có cơ hội tranh tài.

Diễn ra từ ngày 17-26/02 tại Phnom penh – Campuchia, 8 đội bóng U22 của các nước bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Philppines, Timor-Leste cùng chủ nhà Campuchia sẽ được chia thành 2 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. 2 đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng bán kết.

Theo kết quả bốc thăm, bảng A bao gồm các đội U22 Việt Nam, Thái Lan, Philippines và Timor-Leste. Trong khi đó, bảng B bao gồm U22 Campuchia, Myanmar, Malaysia và Indonesia. Toàn bộ các trận đấu thuộc giải đấu này sẽ được diễn ra tại duy nhất sân vận động Olympic thuộc thủ đô Phnompenh – Campuchia.

 

Advertisement