24H Bóng Đá

Ông Lee Young Jin sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam

Advertisement

Cuối năm nay sẽ là thời điểm diễn ra 2 giải đấu: SEA Games và vòng loại World Cup 2022. Giải Đông Nam Á sẽ do đội tuyển U22 Việt Nam tham dự, còn World Cup sẽ là thử thách cho đội tuyển quốc gia.

Advertisement

Thời gian vừa qua, câu chuyện ông Park Hang Seo liệu có dẫn dắt cùng lúc 2 đội tuyển luôn được đông đảo người hâm mộ quan tâm. Trong tình cảnh đó, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có không ít lần tỏ ra mệt mỏi, than phiền về khối lượng công việc, công bố ý muốn chỉ muốn dẫn dắt 1 đội tuyển. Ở chiều hướng ngược lại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lại cho rằng, trong hợp đồng đã kí kết giữa 2 bên vào cuối năm 2017, ông Park phải có trách nhiệm phụ trách đội U22.

Tuy nhiên theo nguồn tin mới nhất, có vẻ VFF đã chịu nhượng bộ nhà cầm quân người Hàn Quốc. Theo đó, người tiếp quản băng ghế huấn luyện ĐT U22 Việt Nam trong khôn khổ SEA Games cuối năm nay sẽ là trợ lý của ông Park – Ông Lee Young Jin. HLV Park Hang Seo sẽ toàn tâm toàn ý dẫn dắt ĐTQG Việt Nam chinh chiến ở vòng loại World Cup 2022. Tuy không trực tiếp dẫn dắt đội U22, nhưng HLV Park vẫn sẽ là cố vấn đắc lực cho vị trợ lý của mình. Ngoài ra, ông Park Hang Seo vẫn sẽ dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Cựu danh thủ Lee Young Jin là người góp công rất lớn vào những chiến tích của ĐT Việt Nam trong suốt thời gian qua khi luôn sát cánh cùng HLV Park Hang Seo trong vai trò trợ lý. Ông Lee có nhiệm vụ góp ý, tư vấn chiến thuật cho HLV trưởng 60 tuổi tham khảo. Chính ông Park từng tuyên bố: “Ông Lee như bộ não của tôi”.

 

Advertisement