24H Bóng Đá

Mohammed Ali tin rằng UAE sẽ giành chiến thắng trước ĐT Việt Nam

Theo nguồn tin từ SaoStar, huyền thoại bóng đá UAE Mohammed Ali mới đây đã có những chia sẻ trên tờ Al Bayan cho rằng đội nhà sẽ giành được chiến thắng trước ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới. 

Mohammed Ali đánh giá cao đội bóng UAE và cho rằng việc để thua trước Thái Lan chỉ là một tai nạn bình thường vẫn hay gặp trong bóng đá. Huyền thoại này tin rằng UAE sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề về tinh thần để có được 3 điểm khi đối đầu với ĐT Việt Nam.

“Theo tôi, thất bại của UAE trước Thái Lan đó là điều bình thường. Đội tuyển UAE hiện nay đang có vấn đề về mặt nhân sự, với nhiều cầu thủ giỏi không được triệu tập. Nhưng tôi nghĩ mọi chuyện sẽ nhanh chóng trở lại bình thường và UAE vẫn là đội bóng mạnh của châu Á. UAE sẽ dễ dàng đánh bại Việt Nam nếu các khía cạnh kỹ thuật được giải quyết triệt để. Điều quan trọng hiện tại là HLV Bert Van Marwijk cần phải bàn bạc kỹ lưỡng với các cộng sự để lựa chọn những cầu thủ tốt nhất mà UAE đang có“ – Mohammed Ali chia sẻ.

Những vấn đề mà huyền thoại UAE chia sẻ cũng là điều dễ hiểu khi UAE được đánh giá cao nhất tại bảng G. Và không dễ gì một đội bóng vốn có tinh thần bóng đá từ trước đến nay lại dễ dàng sụp đổ chỉ sau một trận thua. Bên cạnh đó, với cục diện bảng G ở thời điểm hiện tại, nếu thi đấu tốt và biết sửa sai thì UAE hoàn toàn có thể giành lại được vị trí đầu bảng.

Bên cạnh vấn đề về nhân lực, về chuyên môn, Mohammed Ali còn cho biết nếu muốn có được kết quả tốt thì cũng cần phải nhanh chóng giải quyết những vấn đề trong phòng thay đồ “Đã có những sự bất đồng trong phòng thay đồ ĐT, điều đó ai cũng biết. Rõ ràng đây không phải là thời gian để than trách nhau hay mắng chửi thậm tệ một ai đó. Chúng ta cần phải nhận ra được cái sai và sửa chửa chúng để hướng về một mục tiêu duy nhất là chiến thắng. Nếu muốn thắng, chúng ta phải giải quyết nó triệt để”.

Mohammed Ali tỏ vẻ không hài lòng với việc lựa chọn những cầu thủ lên tham gia vòng loại World Cup 2022 lần này của HLV trưởng ĐT UAE “Muốn thành công, đội bóng cần phải có quá trình xây dựng và thử nghiệm. Nhưng HLV Marwijk lại hơi quá khi sử dụng đến 7 tân binh trong đội hình, tôi nghĩ điều này không thích hợp. Đó là chưa kể những cầu thủ mà ông ấy gọi vào đội tuyển UAE thời gian qua không phải những cầu thủ xứng đáng nhất”.

UAE đang không có được sự chuẩn bị tốt nhất và bên cạnh đó là những mâu thuẫn còn tồn đọng chưa được giải quyết. Nếu không có được những giải pháp kịp thời và thích hợp cho vấn đề này thì đại diện đến từ Tây Á sẽ rất khó khăn trong cuộc đối đầu với ĐT Việt Nam.

Hiện tại, ĐT UAE đang xếp thứ 3 tại bảng G, sau Việt Nam đứng thứ nhì và Thái Lan đứng thứ nhất. Chính vì thế mà một chiến thắng trước đoàn quân của HLV Park Hang-seo là một điều bắt buộc nếu ĐT UAE muốn nắm chắc một tấm vé đi tiếp.

Advertisement

Post Comment