24H Bóng Đá

HLV Lê Thụy Hải đề xuất 2 cái tên U22+2

Theo quy định từ BTC SEA Games, ĐT bóng đá nam sẽ là những cầu thủ U22. Bên cạnh đó, mỗi ĐT sẽ được đưa vào đội hình 2 cầu thủ trên 22 tuổi. Mới đây, HLV Lê Thụy Hải cũng nêu lên quan điểm riêng của mình về vấn đề này. 

Thầy Park đang tất bật cùng ĐTQG tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022 cũng như cùng những cầu thủ trong ĐT U22 có được sự chuẩn bị tốt nhất để bước vào thi đấu tại SEA Games 30 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức diễn ra tại Philippines.

HLV Lê Thụy Hải đưa ra 2 cái tên trên 22 tuổi mà với ông là sẽ thích hợp để cùng đàn em tham dự SEA Games sắp tới “U-22 Việt Nam nên tận dụng nguồn lực hai cầu thủ ngoài tuổi 22. Theo tôi thì cả Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng vẫn còn trẻ nhưng giàu kinh nghiệm quốc tế và cả hai đều có vai trò thủ lĩnh ở khu vực mình phụ trách. Điều đó rất quan trọng cho việc dẫn dắt các đàn em đạt mục tiêu quan trọng”.

HLV Lê Thụy Hải đánh giá cao 2 cái tên này. Cả Quế Ngọc Hải và Đỗ Hùng Dũng đều đã rất quen với triết lý bóng đá của thầy Park. Xét về kinh nghiệm thì cả 2 cầu thủ này đều có đủ bản lĩnh và sự tự tin khi không ít lần cùng ĐTQG chính chiến tại các đấu trường trong khu vực lẫn châu lục.

“Đó là một mẫu cầu thủ có tư chất thủ lĩnh. Điều đó rất cần và quan trọng đặc biệt với bóng đá trẻ như U-22. Trên sân thì chính mẫu cầu thủ như Quế Ngọc Hải thay cho HLV truyền đạt tư tưởng và lối chơi HLV đề ra cho toàn đội trên sân. Mẫu cầu thủ như Quế Ngọc Hải rất mạnh mẽ, khả năng chỉ huy tốt, hô hào và là chỗ dựa tinh thần cho toàn đội rất tốt” – HLV Lê Thụy Hải nói về Quế Ngọc Hải.

Hải “Quế” không chỉ là một người có chuyên môn tương đối tốt, phong độ ổn định và còn là một người có tư cách của một thủ lĩnh. Khi tham dự một giải đấu mà nhân lực chủ yếu là những cầu thủ trẻ thì một người có tố chất dẫn dắt ĐT như Quế Ngọc Hải sẽ là một điểm tựa rất vững chắc cho các cầu thủ U22.

Bên cạnh đó, Hùng Dũng là một cầu thủ mà thời gian gần đây cho thấy phong độ rất ổn định thậm chí là càng thi đấu lại càng hay. Chân sút này vừa có thể chơi tấn công vừa có thể chơi phòng thủ. Theo HLV Lê Thụy Hải, Hùng Dũng là một người biết cách tấn công vào hàng thủ của đối phương và đây là một lựa chọn rất phù hợp cho tuyến giữa của ĐT U22.

Lứa ĐT U22 sắp tới nồng cốt vẫn là những cầu thủ đã từng tạo nên được tiếng vang tại VCK U23 Châu Á 2018 như Bùi Tiến Dũng, Hà Đức Chinh, Nguyễn Quang Hải,… Bên cạnh đó, nếu Trần Đình Trọng kịp thời hồi phục chấn thương thì chân sút CLB Hà Nội sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu ở hàng phòng ngự.

Tất nhiên đây chỉ là những chia sẻ dưới góc nhìn của HLV Lê Thụy Hải. Cá nhân HLV Park Hang-seo sẽ có những sự lựa chọn khác hoặc cũng có thể có sự lựa chọn giống như thế nhưng suy cho cùng thì tất cả cũng đang hướng về mục tiêu là tấm HCV SEA Games 30.

Advertisement

Post Comment