24H Bóng Đá

Mẹ Công Phượng trải lòng về con ngày Tết

Advertisement

Xuất thân từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG, Nguyễn Công Phượng đã xây dựng tên tuổi qua một chặng đường dài.

Advertisement

Ngôi nhà khang trang mà gia đình Công Phượng đang ở là kết quả của thời gian lao động của không chỉ Phượng mà của cả bố mẹ tiền đạo này. Ông Bảy và bà Hoa là những người chăm chỉ làm nông, rồi thợ xây, phụ hồ; các anh chị thì từ lâu đã vào miền Nam làm. Nhiều người nghĩ rằng Công Phượng có thu nhập rất lớn, nhưng bố mẹ của tiền đạo sinh năm 1995 không quá buồn về những hiểu lầm. Hiện tại, họ đã có cơ ngơi đủ để không còn nằm trong danh sách hộ nghèo.

Bà Hoa, mẹ Công Phượng kể lại: “Trước giờ nơi đây chưa có ai nổi tiếng hay giàu lên nhờ đi đá bóng cả, cũng chẳng ai muốn con mình là cầu thủ. Thế nên Phương chỉ có một mình cô đơn làm bạn với trái bóng. Vì đam mê của con, nên gia đình cố gắng giúp sức. Mỗi lần đưa nó đi tập cả đi cả về mất 24 cây số. Nhiều lúc nghĩ cũng thấy buồn. Hai mẹ con đèo nhau bằng xe đạp, đường tối tăm, đồng không hiu quạnh giữa mùa đông. Mỗi lần Phượng kể về kỉ lục tâng bóng mới hay được thầy nhận xét tốt, tôi lại quên hết mệt mỏi. Giờ trong nhà chỉ còn những tấm huy chương của nó, với tôi thế là vui rồi. Tôi luôn nhắc nó bố mẹ không cần con mang về nhiều tiền, chỉ cần nghe lời thầy, nỗ lực tập luyện rồi thi đấu tốt. Đặc biệt phải giữ vững con người mình”.

Thật vậy, tiền đạo người Nghệ An luôn biết cách tránh xa mọi cám dỗ. Mỗi lần về quê, Phượng đều giúp bố mẹ đi làm đồng. Bên cạnh đó, anh hiếm có ngày về nhà, mà về thì lại luôn nhận được sự quan tâm đôi lúc thái quá của người hâm mộ. Khi về nhà, Phượng đều muốn càng ít người biết càng tốt.

Bà Hoa vui vẻ kể tiếp: “Mỗi lần Phượng về thì nhà vui như lễ hội. Mọi người nhiều nơi đến xin chụp ảnh, chữ kí. Vì nó không muốn ai buồn, nên nhiều lúc chả ăn được lấy bát cơm vì phải tiếp khách”.

 

Advertisement