24H Bóng Đá

Lê Ngọc Bảo: “Hàng phòng thủ của U22 Việt Nam đang là vấn đề lớn nhất”

Chia sẻ với báo giới trong buổi tập chiều ngày 7/11, tiền vệ Lê Ngọc Bảo cho biết hàng phòng ngự của U22 Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề và cần có sự khắc phục. 

U22 Việt Nam đang bước vào giai đoạn tập luyện căng thẳng hơn khi SEA Games đang đến rất gần. Với đội tuyển U22 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo thì mục tiêu chính là tấm HCV SEA Games. Đây là điều mà tất cả mọi người đều đang rất mong chờ khi ĐT Việt Nam từ trước đến nay chưa bao giờ làm được.

“Toàn đội vẫn đang có được sự tập trung cao độ để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 30. Nhìn chung anh em trong đội không gặp quá nhiều áp lực và chỉ biết nỗ lực hết sức mình để được tham dự SEA Games 30 được tổ chức tại Philippines sẽ diễn ra vào cuối tháng 11” – Lê Ngọc Bảo chia sẻ với báo chí trong buổi tập.

HLV Park Hang-seo vẫn đang tiến hành việc cho cả 2 đội U22 và ĐTQG tập luyện cùng nhau. Đây là điều rất hiếm thấy đối với bóng đá Việt Nam. Việc tập luyện này vừa giúp cho HLV Park Hang-seo nắm rõ thông tin, tình hình cầu thủ của cả 2 đội, vừa có những phương án phù hợp cho những mục tiêu sắp tới. Những cầu thủ trẻ nếu phù hợp và đủ khả năng sẽ được thầy Park cân nhắc cho lên khoác áo ĐTQG.

“Kết thúc trận đấu tập hôm qua, thầy Park đã động viên, khích lệ toàn đội rất nhiều. Thầy cũng đã chỉ ra một số vấn đề mà cả đội mắc phải và nhắc nhở toàn đội rút kinh nghiệm ở những trận đấu lần sau. Gần đây, HLV Park Hang-seo chủ yếu qua huấn luyện ĐTQG bởi lẽ vào ngày 14 sắp tới, ĐTQG Việt Nam đã thi đấu với UAE ở vòng loại World Cup 2022 rồi. Tuy nhiên, dù tập trung chủ yếu cho ĐTQG nhưng thầy Park vẫn thường xuyên qua quan sát, chỉ đạo U22” – Lê Ngọc Bảo chia sẻ tiếp.

Vòng loại World Cup 2022 hay SEA Games đều rất quan trọng và có ý nghĩa đặc biệt đối với ĐT Việt Nam. Chính vì thế mà thầy Park cũng khá đau đầu trong việc giám sát và tập luyện cho cả 2 đội tuyển. “Ở các buổi tập, toàn đội được HLV Park Hang-seo chỉ dẫn tập kiểm soát bóng trong cự ly ngắn của toàn đội nên anh em không quá bỡ ngỡ khi không có thầy thường xuyên bên cạnh” – tiền vệ Phố Hiến Fc chia sẻ.

Chia sẻ về điểm yếu của ĐT U22 hiện tại, Lê Ngọc Bảo cũng chân thành cho biết “Theo em, hàng phòng thủ của U22 Việt Nam đang là vấn đề lớn nhất, đặc biệt khi trung vệ Huỳnh Tấn Sinh đang gặp phải chấn thương. Bản thân U22 đang cần củng cố hàng phòng ngự chắc chắn hơn vì thiếu thông tin. Các cầu thủ cần trao đổi thông tin nhiều hơn. Chấn thương của Tấn Sinh cũng khiến ban huấn luyện lo lắng. Dù vậy, hiện tại, chấn thương của cậu ấy đã có tiến triển khi tập cùng bác sĩ Choi”.

Những mục tiêu đã được đề ra rõ ràng, cùng với đó là những phương án nhân sự đang được thầy Park cân nhắc. Cá nhân HLV Park Hang-seo cũng đang tìm kiếm những nhân tố mới nhưng nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ không tìm được những nhân tố phù hợp ở thời điểm khá gấp rút như thế này.

Advertisement

Post Comment