24H Bóng Đá

HLV Park Hang-seo nói gì trong buổi công bố hợp đồng mới ?

Sáng nay (7/11), hợp đồng mới giữa HLV Park Hang-seo và VFF đã chính thức được kí kết. Bản hợp đồng có giá trị trong vòng 2 năm và cùng với đó là những mục tiêu lớn lao hơn đang chờ đợi vị chiến lược gia người Hàn Quốc. 

Sau 2 năm cùng các chân sút ĐT Việt Nam gặt hái được những thành công nhất định, HLV Park Hang-seo quyết định tiếp tục gắn bó với ĐT Việt Nam “Tôi nhớ đến họp báo cách đây hai năm, tôi cũng đứng đây. Khi ấy, tôi đã nói với các bạn về một vài tầm nhìn”.

Trong buổi công bố hợp đồng mới, vị chiến lược gia người Hàn Quốc đề cập nhiều đến việc xây dựng một kế hoạch đường dài cho bóng đá Việt Nam “Thứ nhất, chúng ta phải sử dụng tối đa nguồn lực, phát triển các tài năng trẻ, tạo ra sự hài hòa giữa mới và cũ. Thứ hai, tạo ra khái niệm bóng đá một đội, thông qua sự thấu hiểu rõ ràng chiến thuật và mục tiêu. Thông qua việc đạt được những điều đó, chúng ta sẽ bước vào hàng ngũ những đội mạnh của Đông Nam Á, có khả năng cạnh tranh ở châu Á. Đó là mục tiêu cuối cùng của tôi. Hai năm đã qua, trong những mục tiêu đó, có những điều chúng ta đạt được, nhưng cũng có những điều vẫn đang thực hiện. Tuy nhiên, tôi cảm thấy việc làm của mình có ý nghĩa. Tuy các mục tiêu còn nhỏ và thiếu sót, chúng tôi đã cố gắng hết sức và tôi vui mừng với những thành quả đó”.

HLV Park Hang-seo đã không ít lần cho biết rằng vấn đề tiền lương đối với ông không phải là vấn đề quyết định việc ông có kí hợp đồng tiếp hay không. Điều đáng quý ở đây là sự chân thành và lòng yêu thương của “thầy phù thủy” dành cho các học trò.

“Giây phút tái ký hợp đồng này, tôi cảm thấy trách nhiệm nặng nề hơn. Nhờ những thành quả trong hai năm qua, các cầu thủ đã phát triển. Tôi tin họ đã có thể cạnh tranh ở các giải đấu quốc tế. Tôi cũng nghĩ rằng việc các cầu thủ có tình yêu nước, có tinh thần đội tuyển, cũng là một thành quả lớn. Đội ngũ của chúng tôi sẽ tham dự nhiều giải đấu trong nước như hai năm qua, phát hiện thêm nhiều cầu thủ mới, để giúp hệ thống của chúng ta phát triển vững chắc hơn” – HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Cách đây 2 năm về trước, người ta cũng đã chứng kiến một bản hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF nhưng thời điểm lúc đó, sự nghi ngờ xuất hiện nhiều hơn là niềm tin về một cuộc “cải cách” đối với bóng đá Việt Nam. Bây giờ đây, vẫn là một bản hợp đồng giữa thầy Park và VFF nhưng điều khác biệt nằm ở chỗ sự tin tưởng mà người hâm mộ dành cho “thầy phù thủy” ngày càng vững mạnh hơn.

“Trước khi tái ký, tôi suy nghĩ rất nhiều. Một số người khuyên tôi nên nghỉ khi đã có thành tích. Tôi không biết mình có thể tiếp tục đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam hay không? Tôi không biết đây có phải hợp đồng cuối cùng hay không?…  Tôi và các cộng sự lo lắng, nhưng sẽ cố gắng để tiếp tục công việc. Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đã phải trao đổi rất nhiều với người đại diện của tôi để đạt được thoả thuận. Tôi vinh dự được tiếp tục công việc này” – HLV Park Hang-seo cho biết.

Advertisement

Post Comment