24H Bóng Đá

Hoàng Anh Gia Lai nên đặt mục tiêu trụ hạng

Advertisement

Trong số các đội bóng tham dự V-League 2019, có thể kể đến những ứng cử viên vô địch như Hà Nội FC, Becamex Bình Dương hay ẩn số Viettel. Đây cũng là năm đầu tiên mà giải vô địch quốc gia áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài VAR, giúp những trận đấu mang tính công bằng cao nhất.

Advertisement

Nhận xét về những đội bóng ở mùa giải năm nay, BLV gạo cội Quang Huy cho biết: “Về thực lực, Hà Nội FC đang tỏ ra vượt trội hơn so với phần còn lại. Đội chủ sân Hàng Đẫy sở hữu lực lượng vừa đông đảo lại có chiều sâu, giúp họ có thể thi đấu trên cả 3 mặt trận là V-League, Cúp Quốc gia và AFC Cup. Minh chứng rõ nét nhất là ở trận Siêu Cúp Quốc gia với Becamex Bình Dương, họ đã giành chiến thắng mà không cần tung ra đội hình mạnh nhất. Họ có thể vô địch V-League năm nay, nhưng tôi nghĩ sẽ với tốc độ chậm hơn chứ không thần tốc như ở mùa trước”.

Nhận định về Hoàng Anh Gia Lai, BLV Quang Huy chia sẻ: “Họ đã chuyển hướng, không còn đặt mục tiêu to tát như vô địch V-League hay vươn ra ngoài tầm Đông Nam Á nữa. Hiện tại, mục tiêu thực tế nhất của họ là nên đặt mục tiêu trụ hạng rồi mới tính tiếp được. Không có Xuân Trường và Công Phượng do đã đi thi đấu ở nước ngoài, Hoàng Anh Gia Lai có thể sẽ bớt đi nhiều áp lực. Tôi cho rằng họ đã chuẩn bị những phương án thay thế trước khi nhìn 2 cầu thủ này xuất ngoại”.

Về ẩn số Viettel, BLV này nhận định: “Đội bóng này dù được đào tạo bài bản nhưng vẫn hơi non về kinh nghiệm. Song tôi nghĩ nếu được kèm cặp bởi những tuyển thủ quốc gia và những ngoại binh dày dặn kinh nghiệm, các cầu thủ sẽ dần tiến hộ. Họ có khả năng sẽ đứng nửa trên bảng xếp hạng”.

 

Advertisement