24H Bóng Đá

Kì vọng điều gì ở HLV Lee Young-jin ?

Advertisement

HLV Lee Young-jin chính thức trở thành HLV trưởng dẫn dắt U22 Việt Nam tại Sea Games 30 sắp tới đã tạo nên sự háo hức cho người hâm mộ lẫn giới chuyên môn. Với cái tên đã không còn lạ lẫm gì đối với bóng đá Việt Nam trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, người ta cần gì ở ông Lee ?

Advertisement

Sea Games luôn bị đánh giá là một sân chơi “ao làng” tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, đây lại là đấu trường mà đội tuyển bóng đá nam Việt Nam chưa một lần nào được bước lên bục vinh quang, đem về tấm HCV đầu tiên cho người hâm mộ bóng đá nước nhà. Với những thành công nhất định của bóng đá Việt Nam trong hơn một năm nay, người ta tin rằng đây là thời điểm thích hợp nhất để các chiến binh áo đỏ chinh phục tấm HCV Sea Games 2019.

Ai sẽ là người dẫn dắt lứa U22 tham dự Sea Games sắp tới cũng thu hút được sự quan tâm của giới chuyên thông và người hâm mộ. Với việc HLV Lee Young-jin được bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển U22, người ta kì vọng ở “cánh tay phải” của thầy Park rất nhiều.

Có lẽ, sự kì vọng lớn lao nhất vẫn là một lần được nghe thấy quốc ca Việt Nam vang lên trong lúc trao giải ở nội dung bóng đá nam. Chính sự kì vọng ấy mà người ta dành cho HLV những sự tin tưởng không những chân thành mà còn gần như tuyệt đối vì với những gì mà trợ lý thầy Park đã làm trong thời gian vừa qua càng củng cố thêm niềm tin mà người hâm mộ dành cho ông.

Đội trưởng ĐTQG Việt Nam- Nguyễn Văn Quyết đã có những chia sẻ về HLV Lee khi được làm việc với ông rằng : “HLV Lee Young-jin làm việc vô cùng chi tiết. Tôi lấy một ví dụ điển hình, trong một pha tập chống bóng bổng, ông ấy dạy hậu vệ phải đứng thế nào cho đúng, thời điểm nào quyết định dậm nhảy. Hay nhất là các cầu thủ cảm nhận được cái tâm của ông ấy, muốn dạy cho từng người tốt lên”.

Ông Lee được xem như một bộ não chiến thuật không thể thiếu của thầy Park trong mỗi trận đấu. Ông luôn là người giúp cho “thầy phù thuỷ” có những tính toán chuyên môn một cách phù hợp và tối ưu để giúp đội tuyển Việt Nam có được những thành công nhất định trong thời gian vừa qua. Phải là một người đủ chuyên môn lẫn năng lực chỉ đạo thì thầy Park mới tự tin đề cử với VFF để ông Lee dẫn dắt đội tuyển U22 Việt Nam tham dự Sea Games.

Bên cạnh tấm HCV, dưới sự chỉ đạo của HLV Lee, người ta còn kì vọng ông tạo nên một lứa cầu thủ trẻ tiềm năng để đi đường dài cùng ĐTQG Việt Nam. Sự gắn kết, hoà đồng giữa các cầu thủ chính là mội điều làm cho người hâm mộ rất quý mến các chân sút của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo và khi HLV Lee lên nắm quyền với lứa U22, người hâm mộ vẫn mong muốn nhìn thấy được những hình ảnh ấy. Sự đoàn kết trên sân cỏ là điều tất yêu. Tuy nhiên, sự đoàn kết trong hậu trường cũng chính là một yếu tố quan trọng không kém giúp các cầu thủ hiểu nhau và thi đấu ăn ý hơn.

Tấm HCV Sea Games đến bây giờ vẫn là một ước mơ chưa thể thành sự thật đối với bóng đá Việt Nam lẫn người hâm mộ. Tại Philippines vào cuối năm nay, nơi sẽ diễn ra Sea Games 30, HLV Lee Young-jin cùng các học trò đang được kì vọng sẽ biến ước mơ thành sự thật.

Advertisement