24H Bóng Đá

Đại diện Seria A “nói phũ” về khả năng chiêu mộ Quang Hải, Công Phượng

Advertisement

Sau thành công của bóng đá Việt Nam tại một loạt các giải đấu quốc tế trong năm 2018 và nửa đầu 2019, khá nhiều các tuyển thủ quốc gia đang đứng trước viễn cảnh ra nước ngoài thi đấu.

Advertisement

Đặng Văn Lâm và Xuân Trường đã lần lượt chuyển đến Muongthong và Buriram United (Thái Lan), Công Phượng chọn Hàn Quốc (Incheon) làm bến đỗ mới trong năm 2019. Trong thời gian tới, những ngôi sao khác như Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu hay Phan Văn Đức hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ phát triển trào lưu “xuất ngoại” của bóng đá Việt Nam theo thời gian.

Chưa dừng ở đó, nhiều người hâm mộ Việt Nam còn kỳ vọng sẽ các cầu thủ con cưng của mình có thể cụ thể hóa tham vọng thi đấu tại châu Âu. Dù vậy theo nhà báo Anh Ngọc thì điều này thực sự rất khó khăn.

Trong chương trình Nhà vô địch mới phát sóng, BLV Trương Anh Ngọc đã tiết lộ đội bóng đang chơi ở Serie A  – Fiorentina có những lời nhận xét đầy “thẳng thắn” khi xem băng hình của Quang Hải và Công Phượng.

“Châu Âu là mảnh đất hoàn toàn khác, tính chuyên nghiệp, suy nghĩ và đẳng cấp của họ khác. Riêng về băng hình của Công Phượng và Quang Hải tôi đã đưa cho lãnh đạo đội Fiorentina xem thử. Tôi có hỏi thử Vicenzo Vergine, người phụ trách hệ thống đào tạo trẻ Fiorentina trên toàn thế giới.”

“Ông ấy nói 2 cầu thủ này nếu về với Fiorentina chắc chắn không lên được đội một, lên được đội trẻ cũng còn là câu chuyện khó. Tôi có hỏi về giải pháp thì Vergine nói với những trường hợp này, ông ấy hoặc đại diện nào đó từ Fiorentina phải trực tiếp xem thi đấu chứ không thể qua băng hình”, BLV Anh Ngọc nhận định

 

Ông ấy đánh giá cầu thủ Việt Nam có tiềm năng, nhưng để có thể có 1 vụ chuyển nhượng theo dạng ký hợp đồng 1 năm, 6 tháng hay 3 năm thì gần như là không thể.”

Từ thực tế mà BLV Anh Ngọc nêu ra, có lẽ chúng ta nên kỳ vọng thực tế hơn vào việc các cầu thủ của bóng đá Việt Nam sẽ sớm khẳng định được tài năng tại Nhật Bản hay Hàn Quốc, nơi có các giải VĐQG hàng đầu châu lục trước khi có thể “hóa rồng” ở trời Âu.

Advertisement