24H Bóng Đá

Công Phượng tiết lộ ngôi sao mến mộ ở buổi họp báo ra mắt Incheon

Advertisement

Như vậy, Công Phượng đã chính thức gia nhập K-League dưới màu áo Incheon United. Tiền đạo người Nghệ An được rất nhiều người hâm mộ ở xứ sở kim chi quan tâm khi anh là một trong những cầu thủ nổi bật nhất ĐT Việt Nam.

Advertisement

Trong buổi họp báo ở CLB mới, Công Phượng đã được hỏi về cầu thủ Hàn Quốc nào để lại nhiều dấu ấn đối với cá nhân. Tiền đạo sinh năm 1995 tiết lộ; “Son Heung Min là một trong những hình mẫu mà tôi đang muốn học tập. Anh ấy là cầu thủ đẳng cấp thế giới, đang chơi bóng cho CLB Tottenham Hotspur của Anh. Trước đây tôi từng đối đầu với rất nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhưng không thể nhớ nổi tên”.

Ở Premier League, sẽ không quá nếu như cho rằng Son Heung Min đang là nguồn sống của Tottenham Hotspur. Tiền đạo 26 tuổi vừa nổ súng vào lưới Ajax để giúp Gà trống giành được 3 điểm, qua đó tăng thêm cơ hội vào vòng knock-out ở Champions League.

Nếu như Son Heung Min đang là hình mẫu cho cầu thủ bóng đá ở Hàn Quốc, thì Công Phượng cũng muốn tạo hình ảnh như vật ở Việt Nam. Anh chia sẻ: “Trước mắt trong năm 2019 này, tôi đặt mục tiêu sẽ phải hoàn thiện bản thân, thi đấu tốt ở Incheon United. Ở Việt Nam, chúng tôi đều biết rằng K-League là một trong những giải đấu hấp dẫn nhất châu Á. Tôi muốn là hình mẫu cho mọi người ở quê nhà, để lớp cầu thủ sau có thể thi đấu ở nước ngoài”.

Ở Incheon United, Công Phượng sẽ mang chiếc áo số 23 do áo số 10 đã có chủ. Anh cũng trở thành người Việt Nam thứ hai ở CLB này. Người đầu tiên là người đồng đội Lương Xuân Trường vào năm 2016, người vừa đến Thái Lan khoác áo Buriam United. Công Phượng cũng đón nhận tin vui trong buổi lễ ra mắt đội bóng mới khi có sự góp mặt của HLV Park Hang Seo.

 

Advertisement