24H Bóng Đá

BLV Quang Huy hi vọng ĐT Việt Nam sẽ gây bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022

Advertisement

Theo lịch thi đấu được FIFA công bố, chiến dịch vòng loại World Cup 2022 sẽ bắt đầu từ tháng 9 năm 2019. Ở vòng loại thứ nhất, Việt Nam và 41 đội tuyển khác ở Châu Á được chia thành 7 bảng thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng.

Advertisement

Với thành công vang dội tại AFF Cup 2018 cũng như Asian Cup 2019 mới đây, ĐT Việt Nam được kỳ vọng có thể làm nên điều gì đó đặc biệt tại vòng loại World Cup 2022.

Mới đây, khi được phóng viên VTC hỏi về cơ hội của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng loại World Cup 2022, BLV Vũ Quang Huy cho rằng ĐT Việt Nam có quyền mơ mộng với những gì đang có trong tay:

Tuyển Việt Nam có thể thừa thắng xông lên. Đang đà lên, chúng ta không nên dừng lại. Có những thứ trước nay chúng ta chỉ mơ ước, có ai nghĩ ba giải châu Á liên tiếp, bóng đá Việt Nam lại đi sâu và chỉ thua đội vô địch thôi đâu? Hãy cứ mơ tiếp, đặc biệt với dàn cầu thủ trẻ, “điếc không sợ súng”, có độ tự tin nhất định. Hãy cứ phất cờ, không được thì thôi, chẳng ai chê trách cả, quan trọng là phải hết mình để tạo nền tảng cho các thế hệ sau.Tính kế thừa trong bóng đá là rất cần, nên thế hệ này hãy cứ đặt niềm tin để cố gắng. Chúng ta đang có đà bật rất thuận lợi”, BLV Quang Huy tự tin chia sẻ về sự thăng tiến của bóng đá nước nhà

Tất nhiên khi đá vòng loại World Cup, các đội sẽ đá nghiêm túc. Nhiều khi đá các giải châu Á, nhiều đội có thể chểnh mảng, kể cả Asian Cup, nhưng phải tập hợp lực lượng tối ưu, hội tụ đủ sức mạnh để phục vụ vòng loại World Cup. Vòng loại cũng diễn ra khi các CLB trên thế giới nghỉ nên các đội có thể tập trung tối đa.

Cũng liên quan tới ĐT Việt Nam, trên trang thống kê các đội trên BXH FIFA Ranking, sau thành tích lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang Seo đã tăng 1 bậc trên để chính thức góp mặt vào top 16 châu Á.

Nếu duy trì thứ hạng này đến khi bốc thăm chia bảng vòng loại World Cup và Asian Cup, ĐT Việt Nam sẽ được xếp vào nhóm hạt giống số 2. Qua đó, chúng ta sẽ nắm giữ không ít lợi thế khi tránh được những đối thủ sừng sỏ, và chỉ phải gặp những đối thủ vừa sức hơn.

 

 

Advertisement