24H Bóng Đá

Bầu Đức là “cây cầu nối” đặc biệt của bóng đá Việt Nam

Là một người đầy tâm huyết với bóng đá Việt Nam, bầu Đức là một người đã thuyết phục HLV Park Hang-seo về dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Có thể nói, ông Đoàn Nguyên Đức chính là người đã góp phần không nhỏ trong việc tạo ra một nền bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay. 

Hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF đã chính thức được kí kết. Trong buổi công bố bản hợp đồng mới, thầy Park cũng đã dành cho bầu Đức lời cảm ơn rất chân thành “Tôi luôn dành lời cảm ơn cho ông ấy, người đã kết nối mối lương duyên giữa tôi và bóng đá Việt Nam”.

Bầu Đức không chỉ là một người đã sang tận Hàn Quốc để mong muốn có thể thuyết phục vị chiến lược gia này về dẫn dắt ĐT Việt Nam mà còn là người đã chi trả toàn bộ tiền lương cho HLV Park Hang-seo trong suốt 2 năm qua. Tình yêu mà ông Đoàn Nguyên Đức dành cho bóng đá Việt Nam là điều mà ai cũng nhìn thấy và vô cùng trân trọng tình cảm cũng như những việc ông đã làm.

“Hợp đồng trước của ông Park nhận được sự hỗ trợ từ các đơn vị tài trợ, qua đó đảm bảo cho chúng ta thực hiện được các nhiệm vụ hai năm vừa qua. Chúng tôi nhận được hỗ trợ nhiều từ Phó chủ tịch tài chính nhiệm kỳ trước là ông Đoàn Nguyên Đức. VFF đánh giá rất cao đánh giá và đóng góp của ông Đoàn Nguyên Đức trong việc phát triển bóng đá Việt Nam. Đây là điều tôi hết sức cảm kích. Ông Đoàn Nguyên Đức nói chúng tôi phải hết sức chủ động, tìm giải pháp để hướng tới việc ông Park tiếp tục làm việc tại Việt Nam sau thành công của mình đồng thời chuẩn bị hướng tới mục tiêu mới trong tương lai” – phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Bầu Đức luôn có những trăn trở làm như thế nào để bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn, làm như thế nào để nền bóng đá nước ta sánh kịp với nền bóng đá nước bạn. Tất cả những điều đó đã không ngừng thôi thúc ông làm được những điều mà trước đây chưa ai dám làm. Tình cảm là điều mà ai cũng có thể có nhưng vừa có tình cảm vừa có tâm huyết như bầu Đức thì không phải ai cũng làm được.

Giây phút HLV Park Hang-seo đặt bút kí vào hợp đồng với VFF, người ta không ngừng nhớ lại những thành công của bóng đá Việt Nam trong suốt 2 năm qua. Người ta dành nhiều lời cảm ơn cho vị chiến lược gia người Hàn Quốc và cũng không quên dành cho ông Đoàn Nguyên Đức những lời cảm ơn chân thành nhất.

Trước khi thuyết phục được HLV Park Hang-seo về dẫn dắt ĐT Việt Nam, bầu Đức là người đầu tiên đã đầu tư một cách bài bản và nghiêm túc đối với nền bóng đá trẻ Việt Nam khi kết hợp với CLB Arsenal để có được học viện bóng đá HAGL JMG. Những cái tên chủ chốt của ĐTQG bây giờ như Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh,… đều lớn lên từ lò đào tạo HAGL và là những cầu thủ luôn được đánh giá cao.

Bên cạnh việc đào tạo về chuyên môn, bầu Đức luôn ý thức được rằng những cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của HAGL phải là những người có học vấn. Chính vì thế mà bên cạnh việc chơi bóng, các cầu thủ còn được học thêm những kiến thức từ sách vở và quan trọng hơn hết là trau dồi tiếng Anh.

Tầm nhìn và sự quyết tâm của bầu Đức đóng góp cho bóng đá Việt Nam những thành công không nhỏ từ mặt nhân sự trên sân cỏ cho đến những con người tài năng trên băng ghế huấn luyện.

Advertisement

Post Comment