24H Bóng Đá

Ban lãnh đạo Hà Nội phủ nhận việc Quang Hải sang Alaves

Advertisement

Vào ngày hôm qua (01/2), trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện khá nhiều thông tin về cho biết Quang Hải sẽ sang CLB Deportivo Alaves tập luyện vào giữa tháng 3/2019. Cụ thể, QBV Việt Nam năm 2018 sẽ có 10 ngày tập luyện cùng đội bóng đang chơi tại La Liga.

Advertisement

Thậm chí, còn có nguồn tin khẳng định tại Tây Ban Nha, Quang Hải sẽ được theo dõi trực tiếp một trận đấu của Barcelona hoặc Real Madrid. Mục đích này nhằm quảng bá hình ảnh của giải đấu cao nhất xứ Bò Tót.

Thông tin này ngay lập tức đã khiến giới truyền thông và người hâm mộ trong nước sôi sục, bởi lẽ Quang Hải được xem là ngôi sao hay nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện nay.

Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất. HLV trưởng CLB Hà Nội Chu Đình Nghiêm đã lên tiếng bác bỏ về các tin tức liên quan tới cậu học trò cưng của mình:

 “Chúng tôi chưa có cuộc làm việc cụ thể nào với đại diện của La Liga hay bất kỳ một CLB nào đó của La Liga về chuyện Hải sang đó tập huấn hay thử việc. Quan điểm cá nhân tôi là luôn ủng hộ cầu thủ giỏi của Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Nhưng phải là được thi đấu chứ không phải là làm hình ảnh hay thương hiệu đơn thuần“, vị thuyền trưởng người Thanh Hóa xác nhận về thông tin Quang Hải sang Laliga ăn tập.

 “Sau này nếu Hải hay ai khác được CLB đồng ý đưa ra nước ngoài thì CLB cũng sẽ phải có ràng buộc với CLB nước ngoài đó, là Hải phải được đảm bảo cho thi đấu 50 – 70% tổng số trận đấu của đội bóng nào tại mùa giải. Nghĩa là nếu tổng số trận là 30 thì Hải phải được đá khoảng 15 – 17 trận. Nếu cứ để cầu thủ ngồi dự bị thì chất lượng chuyên môn cầu thủ sẽ bị mài mòn mà tâm lý cũng bị ảnh hưởng, không tốt cho sự nghiệp. Tôi cũng đã trao đổi với Hải và nói với Hải quan điểm này. Hải trả lời rằng trước mắt cháu sẽ tận tâm hết sức vào AFC Champions League 2019 và V-League 2019”.

 

Với phát biểu của HLV Chu Đình Nghiêm, thì nhiều khả năng trong giai đoạn đầu của mùa giải 2019, Quang Hải vẫn sẽ ở lại Hà Nội FC ít nhất là cho đến khi kỳ chuyển nhượng mùa hè châu Âu mở cửa.

 

Advertisement